Hướng dẫn restore VPS

Quan trọng trong việc restore VPS:

Việc restore VPS sẽ dẫn tới toàn bộ dữ liệu bị phục hồi về trước thời điểm backup vì vây Quý khách cần hiểu rõ tính năng này và chịu trách nhiệm với hành vi của mình. vHost sẽ không chịu trách nhiệm với bất kì thất thoát dữ liệu nào xảy ra do hành vi của Quý khách

B1: truy cập https://members.vhost.vn –>Dịch vụ –>Danh sách dịch vụ

B2: tìm dịch vụ cần tạo backup và click vào ô số 2 như hình bên dưới

B3: Sau khi click vào dịch vụ Quý khách sẽ thấy control panel như tại hình.

Yêu cầu: Để restore VPS Quý khách cần stop VPS trước khi tiến hành restore.

Để kiểm tra các bản backup Quý khách truy cập vào mục Backups như tại hình

Tại đây Quý khách sẽ thấy liệt kê các bản backup bao gồm:

 

  1. Thời gian bản backup được tạo ra
  2. Định dạng bản backup
  3. Dung lượng bản backup

Ngoài ra Quý khách cũng có thể xóa các bản backup cũ:

B4: để restore VPS Quý khách có thể click vào button như hình bên dưới

Hệ thống sẽ xác nhận một lần nữa về việc Quý khách có muốn restore VPS hiện tại về thời điểm 16:55:24 ngày 25/6/2018 hay không? Nếu đồng ý thì toàn bộ dữ liệu cho tới thời điểm hiện tại sẽ bị xóa hết.

Rủi ro về dữ liệu: Toàn bộ dữ liệu cho tới thời điểm hiện tại sẽ bị mất khi click Restore, vì vậy Quý khách vui lòng backup lại dữ liệu trước khi click Restore
  • Click Restore để tiến hành phục hồi VPS
  • Click Close để hủy tác vụ restore VPS

Quý khách có thể theo dõi task restore tại mục Task History. Sau khi restore hoàn tất thì hệ thống sẽ thông báo trạng thái công việc tại đây.

Sau khi restore hoàn tất, Quý khách có thể quay trở lại control panel và nhấn Boot –> Yes để mở lại VPS

Chúc các bạn thành công.

 

 

Was this helpful to you?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.