Hướng dẫn backup DNS Zone

Để một hệ thống hoạt động trơn tru, tên miền cần có đầy đủ các record cần thiết. Ví dụ website truy cập được phải cần có record A, nhận email cần phải có record MX, gửi email không vào spam cần có SPF record,… vào một ngày đẹp trời bạn vô tình xoá nhầm một record nào đó hay tệ hơn là xoá nhầm cả DNS zone của tên miền và bạn không nhớ được trước đó mình đã cấu hình các record như thế nào thì đúng là một thảm hoạ.

Phòng cháy hơn chữa cháy, nếu bạn đang sử dụng tên miền tại vHost, bạn có thể lưu lại các record hiện đang có của domain theo như các bước dưới đây.

1. Backup Zones

Bước 1: Tạo backup

Tại trang quản trị dịch vụ, Quý khách click chọn vào mục Domains trên thanh menu sau đó tiếp tục click vào Manage DNS như hình ảnh bên dưới.


Tại trang DNS Manager, chọn vào Backups như trong hình.

Tiếp tục click vào nút Create Backup như hình bên dưới.

Bước 2: Chọn tên miền cần backup

Sau khi click vào Create Backup, bạn sẽ thấy được các tên miền hiện có của bạn. Tại đây bạn tích chọn các tên miền cần backup và click chọn Backup Zones.

Chỉ như vậy bạn đã có thể lưu lại được các record hiện có của tên miền.

2. Restore/Download Zones

Để khôi phục lại record cho tên miền, bạn chỉ cần nhấn vào nút Restore có hình mũi tên hướng lên trên. Để download các record của tên miền về máy để lưu trữ, bạn có thể nhấn vào nút Download có hình mũi tên hướng xuống dưới như hình.

Vừa rồi vHost đã hướng dẫn bạn cách để lưu lại DNS zone cũng như restore hoặc download DNS zone hoàn tất. Nếu có khó khăn trong quá trình thực hiện, xin đừng ngần ngại gửi yêu cầu hỗ trợ cho vHost tại đây.

Was this page helpful?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.