Hướng dẫn cấu hình DNS cho dịch vụ Business Hosting

Lưu ý: Bài viết dưới đây chỉ áp dụng cho gói Business Hosting.

Để website hoạt động cũng như các tiện ích khác có trong gói hosting hoạt động chính xác nhất, Quý khách có thể cấu hình thật đơn giản theo 2 bước sau:

Bước 1: Cấu hình nameserver

  • Đối với tên miền được mua tại vHost, mặc định tên miền sẽ được cấu hình về cặp nameserver ns1.vhost.vnns2.vhost.vn, Quý khách có thể bỏ qua bước này.
  • Đối với tên miền được mua ở nhà cung cấp khác, Quý khách cần thực hiện cấu hình nameserver trỏ về ns1.vhost.vnns2.vhost.vn. Nếu có khó khăn trong việc cấu hình này, Quý khách có thể liên hệ với nhà cung cấp tên miền của quý khách để được hỗ trợ thêm.

Bước 2: Thêm tên miền vào tài khoản

Tại trang quản trị dịch vụ, Quý khách click chọn vào mục Domains trên thanh menu sau đó tiếp tục click vào Manage DNS như hình ảnh bên dưới.

Sau khi chọn Manage DNS, Quý khách sẽ vào được khu vực quản lý các records của tên miền tại đây.

Quý khách tiếp tục click vào Add New Zone.

Sau đó điền vào tên miền và địa chỉ IP của gói hosting vào 2 ô đầu tiên, ở ô cuối cùng click chọn vào Business Hosting như hình bên dưới và nhấn vào Add Zone.

*Thay example.com thành domain của bạn và thay 68.68.68.68 thành địa chỉ IP của gói Business Hosting đã được gửi đến Quý khách qua email.

Vậy là vHost đã hướng dẫn Quý khách cấu hình DNS cho tên miền theo dịch vụ Business Hosting hoàn tất. Nếu Quý khách gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, xin hãy liên hệ với vHost thông qua kênh hỗ trợ khách hàng tại đây.

Was this page helpful?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.