Sự khác biệt giữa Desktop Syncing clients và Desktop Drive clients

I. Desktop Drive.

Desktop Drive cho phép bạn tạo một liên kết trực tiếp từ ổ đĩa trên PC tới máy chủ seafile của bạn, điều này có nghĩa là khi bạn tải bất kỳ một file nào lên ổ đĩa này thì trên máy chủ seafile của bạn sẽ được tải lên thư mục đó và ngược lại.

Khi sử dụng Desktop Drive có ưu nhược điểm sau:

Ưu điểm: Bạn có thể lấy file trên máy chủ seafile về ngay khi máy tính bạn đang offline tất nhiên những file được tải lên trong thời gian máy bạn đang offline thì những file mới này không được cập nhật trên Desktop Drive.

Nhược điểm: Nếu bộ nhớ trên máy chủ seafile của bạn được cấp bao nhiêu dung lượng thì ổ cứng trên PC của bạn phải còn trống bằng với số dung lượng được cấp trên máy chủ seafile, đồng nghĩa với việc nếu PC của bạn còn quá ít dung lượng thì bạn không thể sử dụng được Desktop Drive.

II. Desktop Syncing

Desktop Syncing cho phép bạn truy cập các tệp trên máy chủ Seafile mà không cần đồng bộ hóa với đĩa cục bộ. Nó hoạt động như một ổ đĩa online.

Khi sử dụng Desktop Syncing có ưu nhược điểm sau:

Ưu điểm: Khi bạn sử dụng Desktop Syncing bạn không cần để ý đến việc máy tính của bạn còn đủ dung lượng để đồng bộ tập tin trên máy chủ Seafile về máy tính của bạn, có nghĩa là việc sử dụng Desktop Syncing sẽ không tiêu tốn tài nguyên ổ đĩa trên máy tính của bạn.

Nhược điểm: Khi sử dụng Seafile Desktop Syncing điều bắt buộc là máy tinh của bạn phải online, nếu máy tính của bạn không online thì toàn bộ dữ liệu trên máy chủ seafile sẽ không được đồng bộ xuống máy tính của bạn cũng như bạn không thể sử dụng ổ này.

III, Kết luận.

Bạn có thể tùy chọn 2 tính năng trên sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn, 2 sự lựa chọn này đều có nhưng ưu vào nhược điểm riêng nếu máy tính bạn có dung lượng đủ lớn thì bạn có thể sử dụng cả 2.

Was this page helpful?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.