Sự khác biệt giữa VPS và Cloud Server

Trong quá trình tư vấn vHost gặp rất nhiều câu hỏi từ khách hàng về sự khác biệt giữa VPSCloud Server (hay Cloud VPS) lựa chọn nào sẽ phù hợp hơn?

Bài viết dưới đây vHost sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quát để bạn có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp.

Giới thiệu

VPS và Cloud Server đều là dạng máy chủ ảo dùng để lưu trữ web hoặc sử dụng trong nhiều lĩnh vực lưu trữ khác nhau. Về tính năng thì cả hai dịch vụ đều mang lại những lợi ích tối đa trong quá trình vận hành, tuy nhiên mỗi dịch vụ cũng sẽ có những điểm mạnh riêng của mình.

VPS là gì?

Dịch vụ VPS

VPS (tên đầy đủ là Virtual Private Server) có nghĩa là máy chủ ảo, hoạt động dưới dạng chia sẻ nguồn tài nguyên từ một máy chủ vật lý duy nhất. Về chi phí xây dựng để tối ưu nhất cho khách hàng. VPS đạt được sự cân bằng giữa chi phí và hiệu năng vừa giúp khách hàng chủ động trong công việc với mức chi phí phù hợp nhất.

Cloud Server là gì?

Dịch vụ Cloud Server

Cloud Server (tên đầy đủ là Cloud Virtual Private Server) là máy chủ riêng ảo được phát triển trên nền công nghệ điện toán đám mây. Hơn nữa, Cloud Server cho phép linh hoạt hơn về mặt kỹ thuật, bạn có thể chủ động cài đặt, xóa, khởi động lại và thực hiện tất cả các chức năng như bạn đang sử dụng riêng một máy chủ cho riêng mình. Không giống như các dịch vụ VPS thông thường, dịch vụ Cloud Server do vHost tự nghiên cứu và triển khai được thiết kế đảm bảo bất kì mỗi một thành phần của hệ thống đều đáp ứng chuẩn N+1 và tăng cường khả năng chịu lỗi khi bất kì thành phần nào trong hệ thống gặp sự cố, giúp đảm bảo hoạt động của hệ thống Quý khách.

Sự khác biệt giữa VPS và Cloud Server

Quý khách có thể tham khảo bảng so sánh chi tiết sau để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa hai dịch vụ và có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng:

  VPS Cloud Server
Khởi tạo 1 phút 1 phút
Ổ cứng 100% SSD Enterprise 100% SSD Enterprise
Hệ thống lưu trữ phân tán  
Tính sẵn sàng cao/khả năng chịu lỗi  
Nâng cấp cấu hình Ngay lập tức Ngay lập tức
Online console
Backup Weekly Weekly
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365 24/7/365
Network 200Mbps 1Gbps
LAN Port 20Gbps 20Gbps
Hỗ trợ dùng thử
Quản lý thông qua giao diện website

Sự khác biệt giữa VPS và Cloud Server

Nếu Quý khách có thắc mắc cần hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng liên hệ vHost qua các kênh sau:

Scroll to Top