Dịch Vụ Quản Trị

Dịch vụ quản trị

Chi phí trung bình cho nhân sự vận hành hệ thống IT ngày càng tăng, đặc biệt là những năm trở lại đây. Với mức lương trung bình khoảng 1200 USD đến 2000 USD tháng Quý khách chỉ có thể có một nhân sự IT có kỹ năng ở một số lĩnh vực nhất định chứ không thể bao quát toàn bộ hệ thống bao gồm như: am hiểu về phần cứng server, rành về từng loại hệ điều hành (OS), cấu hình network ở mức tối ưu nhất, phân tích được cơ sở dữ liệu (database) tìm ra chỗ bị nghẽn cổ chai, application analytics, hiểu được vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải để giải quyết bài toán và tối ưu chi phí vận hành hàng tháng cho công ty. Bên cạnh đó để xây dựng 1 team hỗ trợ 24/7/365 để đảm bảo hệ thống có thể vận hành 24/7/365 và khi cần là có thể hỗ trợ công ty ngay lập tức thì không thể nào phụ thuộc vào 1 cá nhân cụ thể mà cần có một team được tổ chức theo nhiều ca trực (shift-work) khác nhau. Hiểu được vấn đề của doanh nghiệp và bài toán chi phí vận hành để hỗ trợ doanh nghiệp vHost cho ra mắt dịch vụ quản trị chuyên nghiệp và hỗ trợ doanh nghiệp 24/7/365

Bảng giá dịch vụ quản trị theo tháng


Chúng tôi sẽ từ chối các VPS hoặc Server đã bàn giao cho người khác quản trị. Vì liên quan đến tính trách nhiệm trong công việc  vì vậy vHost sẽ không nhận bàn giao các VPS đã được giao cho người khác quản trị trước đó. Thay vào đó vHost sẽ làm việc với khách hàng để lên kế hoạch

1. Backup lại dữ liệu 2. Cài đặt lại VPS 3. Restore lại dữ liệu

Chi phí cho 3 việc kể trên sẽ được tính theo bảng giá bên dưới. Sau khi hệ thống của Quý khách đã được dọn dẹp và đảm bảo an toàn thì Quý khách có thể sử dụng dịch vụ quản trị theo tháng như trên.

1.500.000 VNĐ/tháng
Basic
OS Support
Linux / Windows
Platform Support
VPS & Server
Cài đặt hệ điều hành
Cấu hình network
Cập nhập bản vá lỗi
Cấu hình bảo mật cho VPS/Server
Không
Cài đặt phần mềm
Không
Chuyển dữ liệu
Không
Chuyển tên miền và DNS
Không
Giám sát hệ thống 24/7
Level Standard
Network Monitoring
Thông báo sự cố
Email & SMS
Chủ động xử lý sự cố
Reactive
Cấu hình backup
Không
Restore dữ liệu
Không
Cấu hình SSL Certificate
Không
2.500.000 VNĐ/tháng
Professional
OS Support
Linux / Windows
Platform Support
VPS & Server
Cài đặt hệ điều hành
Cấu hình network
Cập nhập bản vá lỗi
Cấu hình bảo mật cho VPS/Server
Cài đặt phần mềm
Chuyển dữ liệu
Chuyển tên miền và DNS
Giám sát hệ thống 24/7
Level Standard
Network Monitoring
Thông báo sự cố
Email & SMS
Chủ động xử lý sự cố
Reactive
Cấu hình backup
Restore dữ liệu
Cấu hình SSL Certificate

Bảng mô tả dịch vụ

vHost sẽ gửi bảng câu hỏi với các thông tin yêu cầu thông tin cài đặt từ phía khách hàng như: OS, Version, Partition disk… như thế nào.

Chuyển hướng và tối ưu hệ thống mạng từ WAN qua LAN để tối ưu kết nối đường truyền.

Cấu hình và cập nhập antivirus cho server. Cấu hình ngăn chặn virus, trojan và spam email trên server. Cấu hình firewall rules cho server chỉ tiếp nhận các kết nối hợp lệ. Chuyển port truy cập Remote Desktop/SSH từ port mặc định qua port khác. Tắt tài khoản root truy cập trực tiếp vào hệ thống. Tối ưu và tinh chỉnh hệ điều hành.

vHost chỉ hỗ trợ cài đặt các loại control panel phổ biến như: cPanel, DirectAdmin, CloudLinux, Plesk, LiteSpeed Web Server và một số phần mềm caching như: LSCache, Redis và Varnish. Đối với các phần mềm khác Quý khách cần gửi ticket để vHost xem xét và đưa ra quyết định hỗ trợ hoặc không hỗ trợ.

vHost chỉ hỗ trợ chuyển dữ liệu đối với các server đang sử dụng một trong những control panel sau: Plesk, DirectAdmin, cPanel.

vHost sẽ cấu hình backup trong trường hợp Quý khách sử dụng dịch vụ backup độc lập từ chúng tôi. Chúng tôi không hỗ trợ cấu hình backup trên chính local VPS/Server.

vHost sẽ hỗ trợ Quý  khách restore toàn bộ dữ liệu hoặc một phần dữ liệu như source code hoặc database trên server về các mốc thời điểm mà có thể cung cấp dựa theo bản backup hiện có.

Reactive: vHost chỉ hỗ trợ ngay khi nhận được yêu cầu từ Quý khách thông qua ticket Proactive: vHost chủ động phát hiện sự cố, xử lý sự cố và báo cáo sự cố cho khách hàng ngay sau khi xử lý xong kèm theo nguyên nhân và biện pháp khắc phục cụ thể.

Các cấp giám sát hệ thống

Standard

 •  Theo dõi trạng thái phần cứng server
 •  Theo dõi trạng thái hệ thống lưu trữ
 •  Theo dõi trạng thái hệ thống network
 •  Theo dõi trạng thái hệ thống ảo hóa

Ultimate

 •  Bao gồm các tính năng của cấp Standard
 •  Giám sát tình trạng uptime của server
 •  Giám sát hiệu suất của server, bao gồm: disk usage, disk inode, memory, total process, zombie process, swap, logged user, CPU
 •  Theo dõi trạng thái dịch vụ database trên server
 •  Theo dõi tình trạng packet loss
 •  Theo dõi trạng thái dịch vụ Email (SMTP/IMAP/POP3)
 •  Scan rootkit định kỳ hàng ngày
 •  Scan malware định kì hàng ngày

Bảng giá dịch vụ theo yêu cầu


VPSServer
Cài đặt lại hệ điều hànhMiễn phí dành cho các templates có sẵn. Custom ISO 500,000 vnđ/lần500,000 vnđ/lần (miễn phí nếu yêu cầu trong vòng 24 giờ kể từ lúc bàn giao Server)
Cài đặt control panel (khách hàng tự chịu trách nhiệm chi phí bản quyền)1,500,000 vnđ/lần1,500,000 vnđ/lần
Hỗ trợ kiểm tra tài nguyên của VPS/ServerMiễn phí500.000 VNĐ
Hỗ trợ kiểm tra lỗi liên quan đến hệ thống (không bao gồm source code)1,500,000 vnđ/lần và không quá 1 giờ (Từ giờ thứ 2 trở đi có chi phí 2,000,000 vnđ/giờ)1,500,000 vnđ/lần và không quá 1 giờ (Từ giờ thứ 2 trở đi có chi phí 2,000,000 vnđ/giờ)
Backup cơ sở dữ liệu1,000,000 vnđ/lần1,000,000 vnđ/lần
Backup source code1,000,000 vnđ/lần1,000,000 vnđ/lần
Restore source code hoặc cơ sở dữ liệu1,000,000 vnđ/lần1,000,000 vnđ/lần
Cấu hình và tuỳ chỉnh các thông số của webserver hoặc thư viện PHP1,000,000 vnđ/lần
NoVNC / KVM ConsoleMiễn phí
Cài đặt và cấu hình firewall CSF1,500,000 vnđ/lần1,500,000 vnđ/lần
Các software khácVui lòng gửi yêu cầu và nêu rõ công việc để được báo giáVui lòng gửi yêu cầu và nêu rõ công việc để được báo giá
inline-dell
inline-centos
inline-cpanel
inline-cisco
inline-cloudlinux