Giới Thiệu

Câu chuyện về vHost

vHost được thành lập vào những tháng cuối năm 2010, thời điểm có khá nhiều “ông lớn” Hosting với tuổi đời lâu năm, tiềm lực vững mạnh, cùng sự cạnh tranh của nhiều công ty mới thành lập nhưng vHost vẫn tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường bằng chất lượng dịch vụ tốt, hỗ trợ nhiệt tình, giá thành và hậu mãi chu đáo.

Thời điểm chúng tôi mới thành lập và bắt đầu đi vào hoạt động cũng là giai đoạn khủng hoảng kinh tế toàn cầu diễn ra ngày một nghiêm trọng. Chúng tôi không ngừng nỗ lực tìm ra những “Unique Selling Point” (hay còn gọi là điểm bán hàng độc quyền) để tồn tại, cạnh tranh và phát triển.

Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp đầu tiên dẫn đầu trong việc ứng dụng các giải pháp internet marketing để tiếp cận khách hàng thành công. Vào năm 2012, việc ứng dụng internet marketing trong lĩnh vực hosting gần như chưa có nhà cung cấp nào ứng dụng thành công. Kể từ năm 2013 thị trường đã có những biến chuyển thay đổi tích cực và các công ty đã ứng dụng internet marketing nhiều hơn.

Chúng tôi cung cấp cho khách hàng giải pháp tốt nhất về lưu trữ trực tuyến, đường truyền tốc độ cao, băng thông không giới hạn, datacenter đạt tiêu chuẩn quốc tế, từ cơ sở hạ tầng mạng của các ISP đạt tiêu chuẩn hàng đầu Việt Nam và Singapore.

Tiểu sử

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Giải Pháp Việt (hay còn được biết với thương hiệu là vHost) được thành lập ngày 23/08/2010 và đi vào hoạt động kể từ ngày 09/09/2010.

Với chuyên môn lĩnh vực cung cấp về các giải pháp công nghệ thông tin bao gồm Domain, Hosting, Cloud, SSL và các bản quyền phần mềm công nghệ liên quan.

Thị trường: Việt Nam và toàn Thế giới.

Quy mô trung tâm dữ liệu (datacenter hay còn gọi tắt là DC) hiện gồm 5 DC:

Trong đó có 4 DC tại Việt Nam và 1 DC tại Singapore.

 • Viêt Nam: gồm có 4 datacenter
  • Miền Nam: VNPT, Viettel, FPT
  • Miền Bắc: Viettel
 • Nước ngoài: Singapore

Mục tiêu

Trở thành nhà cung cấp giải pháp Cloud toàn diện hàng đầu tại Việt Nam

(One Stop Cloud Solution in Vietnam)

Sứ mệnh

Chúng tôi tập trung nghiên cứu, phát triển và cập nhật những công nghệ, kỹ thuật mới trên thế giới đem về cho người Việt Nam. Với sứ mệnh đem lại cho khách hàng các dịch vụ có chất lượng mang tầm “Quốc tế” với chi phí “Việt” – cho người Việt – do người Việt.

Không chỉ dừng lại tại đó, mà chúng tôi luôn đưa các giải pháp, công nghệ mà vHost nghiên cứu, triển khai được cung cấp ra ngoài thế giới, để họ có thể sử dụng, áp dụng cho chính họ và trên hết là biết được năng lực của người Việt Nam chúng ta có thể làm những gì.

Văn phòng Công ty

Hồ Chí Minh

Tầng 2, 46 Cửu Long, Phường 2, Quận Tân Bình,
Thành phố Hồ Chí Minh.

Hà Nội

Tầng 2, 106 Tôn Đức Thắng, Phường Quốc Tử Giám,
Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Quy mô hạ tầng

Với quy mô hạ tầng datacenter tại vHost gồm 5 datacenter đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier III trong và ngoài nước. Hạ tầng luôn đảm bảo hoạt động ổn định, cơ sở vật chất an toàn, chống cháy, bảo mật và an ninh.

Kiểm tra network tại các datacenter

Hành trình phát triển

2010

Thành lập Công ty

Công ty TNHH TM DV Giải Pháp Việt được thành lập vào ngày 23/08/2010 và chính thức đi vào hoạt động với thương hiệu “vHost” từ ngày 09/09/2010.

2011

Thương vụ đầu tiên

Thương vụ mua lại Công ty hosting Vuodo – Brand của Singhost.net tại Việt Nam. Xem thêm.

2013

Chính thức được cấp phép sở hữu tài nguyên độc lập tại Việt Nam

Trở thành đối tác độc quyền của CloudFlare tại Việt Nam. Xem thêm.
Tháng 07/2013:
Là công ty thứ 7 trong lĩnh vực hosting tại Việt Nam được Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp phép việc sở hữu tài nguyên internet riêng tại Việt Nam. Xem thêm.

2014

Ra mắt dịch vụ điện toán đám mây

Tháng 01/2014: Là công ty đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ CentOS xây dựng hệ thống server tại Việt Nam. Hệ thống đầu tiên và cũng là duy nhất tại Việt Nam. Xem thêm.
Tháng 03/2014: vHost chính thức Bắc tiến, mở rộng thị trường, thành lập văn phòng chi nhánh tại Hà Nội. Xem thêm.
Tháng 05/2014: Trở thành thành viên thứ 3 của APNIC tại Việt Nam. Xem thêm.
Tháng 12/2014: vHost ra mắt dịch vụ điện toán đám mây. Xem thêm.

Đồng thời, vHost trở thành 1 trong 20 doanh nghiệp có thị phần Web Hosting nhiều nhất trên cả nước theo số liệu thống kê của Bộ Thông Tin và Truyền Thông về Internet tại Việt Nam năm 2014. Xem thêm.

2015

Mở rộng quy mô hạ tầng

Tháng 05/2015: vHost ra mắt dịch vụ Cloud Singapore. Toàn bộ hạ tầng do vHost chủ động quản lý.

Cùng thời điểm đó, vHost ra mắt hệ thống Cloud mới (Next Generation Cloud) và tổ chức hội thảo giao lưu giữa vHost và các khách hàng của công ty.
vHost trở thành đại lý đầu tiên và độc quyền của WHMCS tại Việt Nam và trở thành đối tác đầu tiên của Softaculous tại Việt Nam.

Tháng 07/2015: vHost ký kết hợp tác với Viettel IDC khai thác thêm datacenter tại Bình Dương, nâng tổng số lượng cơ sở hạ tầng huyện có lên thành 3: trong đó 2 datacenter tại Việt Nam và 1 datacenter tại Singapore.
Tháng 09/2015: vHost – Nhà cung cấp hosting đầu tiên tại Việt Nam ký kết hợp tác với Microsoft trong việc khai thác và phân phối các bản quyền phần mềm của Microsoft tại chính các hệ thống của vHost cũng như cho khách hàng.

2016

Triển khai hệ thống Phân tán dữ liệu

Dựa theo nhu cầu của người dùng, vHost ra mắt dịch vụ Backup dựa trên công nghệ tự nghiên cứu và triển khai.
Tháng 04/2016: vHost trở thành Authorized Reseller Partner đầu tiên của CloudFlare tại Việt Nam.
Tháng 05/2016: vHost ra mắt cụm máy chủ Cloud thứ 3 tại datacenter Viettel Hồ Chí Minh. Cùng thời gian đó, vHost ra mắt cụm máy chủ Cloud thứ 4 tại datacenter Viettel Hà Nội.
Tháng 08/2016: vHost trở thành đối tác chính thức của cPanel và CloudLinux tại Việt Nam
vHost triển khai hệ thống Distribution Storage cho các dịch vụ VPS thường và Cloud tại các datacenter của công ty.
vHost thực hiện benchmark cấu hình VPS của vHost so với các nhà cung cấp lớn trên toàn thế giới như: EC2, Microsoft Azure, Google Cloud, DigitalOcean, Vultr, Linode. Dựa theo kết quả benchmark VPS của vHost có hiệu suất cao nhất so với các nhà cung cấp kể trên.
Ngoài ra, trong cùng năm, vHost ra mắt dịch vụ CDN với 170+ server trên toàn thế giới.

2017

Nâng cấp hạ tầng và ra mắt Cloud Gen 3

Tháng 6/2017: vHost nghiên cứu và triển khai mở rộng thị trường Hosting dành cho các khách hàng đại lý (dịch vụ Reseller Hosting).
Tháng 07/2017: vHost trở thành đối tác đầu tiên của SpamExperts tại Việt Nam – Công ty hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực bảo mật và an toàn việc gửi nhận Email – được biết đến là thương hiệu tạo ra nhiều sự khác biệt nhất. Cùng với đó, vHost đã nghiên cứu và triển khai tính năng ngăn chặn spam, virus, phishing cho tất cả các dịch vụ Email đang cung cấp.

Tháng 08/2017: vHost thực hiện nâng cấp toàn bộ hệ thống dịch vụ Linux Hosting từ ổ SSD thường sang ổ SSD Enterprise mang lại hiệu suất tốt nhất cho khách hàng.
Tháng 11/2017: vHost cho ra mắt hệ thống Cloud Server (Cloud VPS) thế hệ thứ 3 dẫn đầu thị trường hiện tại.

2018

Hỗ trợ theo cách khách hàng muốn

Tháng 05/2018: vHost nâng cấp từ hệ thống từ nền tảng OnApp lên một hệ thống tự nghiên cứu và triển khai.
Tháng 06/2018: vHost lựa chọn cPanel, Inc. (Auto SSL) thay cho Let’s Encrypt SSL miễn phí.
Tháng 11/2018: vHost hỗ trợ khách hàng theo cách khách hàng muốn – vHost triển khai lên đến gần 10 kênh hỗ trợ khách hàng phổ biến trên toàn quốc: Livechat, Callback, Zalo, Viber, Skype, Telegram…

2019

Nâng cấp hạ tầng và ra mắt Cloud Gen 3

Tháng 03/2019: IPv6 chính thức đi vào hoạt động trên các dịch vụ tại vHost. Cùng thời điểm, vHost nghiên cứu và triển khai tích hợp công nghệ NodeJS và giải pháp bảo mật Imunify360 trên các dịch vụ Shared Hosting.
Tháng 05/2019: vHost là một trong những nhà cung cấp Hosting hàng đầu Việt Nam cùng lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) tham dự Lễ khai trương Ngày IPv6 Việt Nam năm 2019.
Cùng thời gian đó, vHost đã thực hiện đưa IPv6 vào triển khai lần lượt tại các datacenter: Hồ Chí Minh, Hà Nội và Singapore.
Tháng 06/2019: vHost đã nghiên cứu và cho ra mắt dịch vụ Auto-server: Giải pháp tự động triển khai và quản trị server thông qua giao diện web
Tháng 11/2019: Ra mắt hệ thống Cloud Server 80Gbps tại datacenter Viettel Hồ Chí Minh.

2020

Đánh dấu chặng đường 10 năm hoạt động

Tháng 6/2020: vHost tiên phong trong việc triển khai tính năng chủ động chia tài nguyên trên các dịch vụ Reseller Hosting dành cho tất cả các khách hàng đại lý.
Tháng 09/2020: vHost đánh dấu chặng đường 10 năm hoạt động với các thành tựu đã đạt được:
Với 5 datacenter lớn đạt chuẩn Tier III trong và ngoài nước. Chủ động nghiên cứu và quản lý toàn bộ lĩnh vực Cloud: Cloud Server, dịch vụ CDN, Object Storage hay các giải pháp khác như cho Auto Server, tư vấn và hỗ trợ xây dựng các giải pháp Cloud cho các doanh nghiệp tại các quốc gia khác như Singapore, Ấn Độ…
Tháng 12/2020: Đội ngũ kỹ sư tại vHost đều hoàn thành chứng chỉ Certified Partner của cPanel tại thị trường Việt Nam.

2021

Ra mắt bộ ba giải pháp bảo mật dành cho doanh nghiệp

Tháng 01/2021: vHost triển khai thành công hệ thống network 10Gbps tại 5 datacenter trong và ngoài nước.
Tháng 02/2021: Thành công ngăn chặn tin tặc tấn công tống tiền hệ thống mạng của nhiều nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam. Xem thêm.
Tháng 04/2021: Để tri ân khách hàng, hỗ trợ khách hàng trong cuộc cuộc chuyển đổi số do dịch bệnh Covid-19 có dấu hiệu ảnh hưởng tại TP.HCM, vHost cập nhập chính sách dịch vụ x10 dung lượng cho cách dịch vụ Hosting và Email sử dụng tại vHost.
Tháng 06/2021: vHost ra mắt hệ thống và dịch vụ Premium DNS giúp điều phối lượng traffic tới server gần nhất dựa theo các điều kiện khác nhau và đảm bảo website luôn online. Xem thêm.
Cùng thời gian này, vHost tiếp tục cho ra mắt hệ thống Anycast IP dựa trên hạ tầng Anycast Network duy nhất tại Việt Nam. Xem thêm.
Tháng 07/2021: vHost thay đổi địa điểm văn phòng Kinh doanh tại Hà Nội đến Quận Đống Đa, khu vực trung tâm Thành phố Hà Nội, nơi toạ lạc nhiều doanh nghiệp, trường đại học lớn, di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám.
Tháng 09/2021: vHost cho ra mắt thử nghiệm dịch vụ Cloud WAF – giúp bảo vệ website và ứng dụng của người dùng. Xem thêm.
Tháng 10/2021: vHost cập nhật chính sách dịch vụ Object Storage với miễn phí 1TB băng thông. Xem thêm.

Cùng thời gian đó, vHost chính thức ra mắt bộ ba giải pháp bảo mật dành cho doanh nghiệp độc quyền tại Việt Nam bao gồm: Cloud WAF, AntiDDoS và Scrubbing Center, giúp doanh nghiệp ngăn chặn các đợt tấn công hệ thống mạng. Xem thêm.

Giá trị cốt lõi

Chính trực

Giá trị cốt lõi chính trực được xây dựng làm tiêu chuẩn áp dụng để đảm bảo tôn trọng sự thật một cách khách quan, cam kết mọi hoạt động, mọi tình huống luôn tuân theo quy chuẩn đạo đức và danh dự.

Khách hàng

vHost đặt giá trị “Khách hàng” làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động. Chúng tôi cam kết luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp của khách hàng và luôn tìm kiếm các giải pháp tốt nhất để làm hài lòng khách hàng.

Tiên phong

vHost luôn đặt giá trị “Tiên phong” làm tiêu chuẩn áp dụng trong chiến lược phát triển. Không ngừng nghiên cứu, thử nghiệm và đảm bảo triển khai thành công các giải pháp, công nghê kỹ thuật mới mỗi ngày.

Đồng đội

“Đồng đội” là một trong những giá trị quan trọng được đặt lên hàng đầu trong mọi hoạt động của vHost. Chúng tôi luôn cùng nhau đồng hành, chia sẻ trách nhiệm, lợi ích, khó khăn và phát triển.

Lý do chọn vHost

Tiên phong các công nghệ mới

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và thế mạnh trong việc nghiên cứu, chúng tôi tự hào luôn là nhà cung cấp Hosting triển khai những giải pháp, công nghệ mới nhất tại Việt Nam.

Hỗ trợ theo cách khách hàng muốn

Chúng tôi luôn biết lắng nghe những yêu cầu, đề xuất của khách hàng và luôn chủ động nghiên cứu để tìm ra những giải pháp phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Bằng châm ngôn: “Your success is our success”, chúng tôi luôn nỗ lực mỗi ngày để hỗ trợ theo cách khách hàng muốn.

Chủ động quản lý tài nguyên và hạ tầng

vHost luôn tự hào là nhà cung cấp dịch vụ Hosting được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép việc sở hữu tài nguyên internet riêng tại Việt Nam. vHost hoàn toàn độc lập và chủ động trong việc quản lý tài nguyên, hạ tầng, có hệ thống sao lưu (backup) nhằm đảm bảo cam kết hạn chế được những rủi ro, sự cố hệ thống vẫn hoạt động bình thường.

Linh hoạt hỗ trợ mọi lúc mọi nơi

Với tính chất công việc giám sát và quản trị hệ thống cần thời gian hoạt động ontime 24/7 là vấn đề khó khăn đối với nhiều doanh nghiệp. Vì vậy, những kỹ sư hệ thống tại vHost sẽ hỗ trợ khách hàng với giải pháp dịch vụ hỗ trợ 24/7 mọi lúc mọi nơi dành cho các khách hàng.

Đối tác chính thức

Khách hàng đại diện

Trải nghiệm và đánh giá dịch vụ

Business Hosting

từ 27,000
/tháng
 • AntiDDoS
 • Unlimited storage
 • Daily backup

Email Services

từ 16,666
/tháng
 • Upto 1TB
 • AntiVirus / Spam
 • Email encryption

Cloud VPS/Server

từ 80,000
/tháng
 • UnlimitBW
 • 200Mbps network*
 • Free cPanel*

Security Services

Free Trial
 • AntiDDoS
 • Hide your real IP
 • Multi datacenter

Kết nối với vHost

Scroll to Top