View Categories

Quản lý Shared network

1 phút đọc

Giới thiệu về Shared network #

Shared network có một Virtual Router khởi tạo sẵn để cung cấp dịch vụ DHCP và DNS.

Mỗi máy ảo khi thêm vào Shared network sẽ được gán một địa chỉ IP public từ subnet được cung cấp, giúp máy ảo có thể truy cập trực tiếp ra Internet. Địa chỉ IP này được gán trực tiếp vào NIC của máy ảo, nghĩa là máy kết nối trực tiếp ra Internet.

Shared network được cấu hình và quản lý bởi hệ thống của vHost, do đó không thể tự tạo loại mạng này trong portal panel của vHost.

Quý khách hàng có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ nếu muốn tạo một Shared network theo yêu cầu. Đồng thời, cần đảm bảo rằng Quý khách có đủ số lượng địa chỉ IP public để gán cho Shared network muốn khởi tạo.


Thêm máy ảo vào Shared network #

  1. Từ menu bên trái trong panel, chọn Compute > Instances, sau đó click vào máy ảo.
  2. Vào tab NICs trong trang chi tiết của máy, chọn Add network to Instances.
  3. Trong menu thả xuống, chọn Shared network. Có thể nhập thủ công một địa chỉ IP còn trống trong subnet của mạng (nếu muốn).
  4. Xác nhận bằng cách bấm OK.

Khi đó, máy ảo sẽ được thêm vào shared network, chúng sẽ thấy mạng xuất hiện trong danh sách NICs của máy ảo. NIC này sẽ có cả địa chỉ MAC và IP gán cho nó.


Sử dụng địa chỉ IP trong Shared network #

Mỗi Shared network cần có một dải địa chỉ IPv4 public. Virtual Router trong mạng sẽ lấy IP từ dải này để gán cho các máy ảo.

  1. Trong menu bên trái, chọn Networks > Guest networks và click vào mạng có loại Shared.
  2. Trong tab Details, sẽ thấy dải địa chỉ IPv4 (CIDR) được gán.
    • Lưu ý: Trong mỗi dải IP, 1 địa chỉ đầu tiên được gán cho Network, và 4 địa chỉ cuối cùng lần lượt gán cho router01, router02, Gateway, Broadcast. Các địa chỉ còn lại có thể gán cho máy ảo.

Trong tab Public IP addresses, bạn có thể xem tất cả địa chỉ IP đã được cấp cho Shared network và tình trạng chúng đã được gán cho máy ảo nào hay chưa.

Nếu Quý Khách có thắc mắc gì trong quá trình thực hiện, Quý Khách có thể liên hệ qua các kênh sau:

Nếu Quý Khách có bất kỳ câu hỏi hoặc phản hồi nào, hãy để lại bình luận bên dưới.

Powered by BetterDocs

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to Top
Mừng sinh nhật vHost 15 năm 9/9/2010 - 9/9/2025 ưu đãi lên đến 90%
Giải thưởng Macbook Air M4 đang chờ Quý khách và vô vàn quà tặng khác
Tham gia ngay
Giải thưởng Macbook Air M4 2025
Đang chờ Quý khách nhận khi đăng ký mới dịch vụ
Đăng ký ngay
Dẹp bỏ nỗi lo hệ thống và tập trung kinh doanh
Managed VPS
Dùng thử ngay
Get a Shocking Discount!
Get 85% OFF on all our selected products
Check it out