Hướng dẫn cấu hình sử dụng cloudflare cho domain

Một trong những giải pháp giải quyết trước mắt và hiệu quả nhất của bài toán hạn chế DDoS là sử dụng CloudFlare để ẩn thông tin IP chính nhằm hạn chế việc website bị tấn công. Vì vậy trong bài viết này vHost sẽ hướng dẫn cách cấu hình sử dụng CloudFlare cho domain.

Trước tiên cần đăng ký 1 tài khoản CloudFlare tại trang https://www.cloudflare.com/a/sign-up và điền đầy đủ các thông tin cần thiết.

Sau khi đăng ký thành công 1 tài khoản sẽ tự động chuyển đến trang “Get Started With CloudFlare” để bắt đầu quá trình thiết lập CloudFlare cho 1 domain cụ thể.

Bước 1: Add Website

Tiến hành nhập tên domain cần cấu hình và chọn Scan DNS Records

Cần chờ đợi 1 khoảng thời gian ngắn để hệ thống CloudFlare scan các record DNS và chọn Continue.

Bước 2: Add DNS Records

Tại đây có thể cấu hình thiết lập các record DNS đã có sẵn sau khi quá trình scan hoàn tất hoặc thêm các record DNS khác cho domain cũng như cho phép các record DNS của domain tương ứng phân giải thông qua CloudFlare (fake IP) và chọn Continue.

Bước 3: Select Plan

Tại đây có thể chọn CloudFlare Plan tùy theo từng nhu cầu sau đó chọn Continue.

Bước 4: Update Nameservers

Cuối cùng cần thực hiện thay đổi cặp Nameservers hiện tại cho domain về cặp Nameservers mà CloudFlare cung cấp và chọn Continue.

Note: Nếu là domain Quốc tế và được đăng ký tại vHost, có thể tham khảo bài viết tại đây để có thể thao tác đổi Nameserver cho domain.

Chỉ đơn giản như vậy, nếu Quý khách gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, đừng ngần ngại liên hệ với vHost để được hỗ trợ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to Top