COMODO cập nhật chính sách bảo vệ tên miền

Kính chào Quý khách hàng,

Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của vHost trong thời gian qua.

Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được từ phía đối tác, hãng cấp phát chứng chỉ số SSL Comodo sẽ có những thay đổi đối với việc bảo vệ tên miền tương ứng với từng loại SSL cụ thể như sau:

  • Đối với chứng chỉ số Single-domain SSL: những SSL đã được kích hoạt với tên miền được khai báo là www.tenmiencuaban.com sẽ KHÔNG được bảo vệ miễn phí cho tên miền temiencuaban.com. Theo đó, trong trường hợp khách hàng có nhu cầu bảo vệ cả hai tên miền (www.tenmiencuaban.com và tenmiencuaban.com), Quý khách vui lòng khai báo tên miền tenmiencuaban.com trong quá trình đặt hàng và cấu hình CSR để được cấp phát SSL miễn phí đối với www.tenmiencuaban.com.
  • Đối với chứng chỉ số Wildcard SSL: các tên miền cơ sở sẽ không được chứng thực khi Quý khách đăng ký loại SSL này. Theo đó, các chứng chỉ số Wildcard SSL chỉ bảo vệ cho những tên miền có dạng *.tenmiencuaban.com và www.tenmiencuaban.com. Tên miền tenmiencuaban.com sẽ KHÔNG được bảo vệ trong trường hợp này.
  • Thời gian áp dụng: Kể từ ngày 22/07/2017.
  • Đối tượng áp dụng: thay đổi này chỉ áp dụng đối với các chứng chỉ số SSL của COMODO. Các chứng chỉ số của những hãng cấp phát khác như Geotrust, GlobalSign, Symantec, Certum,… không bị ảnh hưởng.

[CẬP NHẬT 24/07/2017] Sau khi đưa ra chính sách trên vào ngày 22/07/2017, Comodo đã nhận được rất nhiều ý kiến và phản hồi không đồng ý từ phía khách hàng. Vì vậy, Comodo quyết định ngừng áp dụng chính sách trên. Theo đó, chính sách được áp dụng cụ thể như sau:

  • Đối với chứng chỉ số Single-domain SSL: bảo vệ cho cả tên miền temiencuaban.com và tên miền www.tenmiencuaban.com
  • Đối với chứng chỉ số Wildcard SSL: các tên miền cơ sở (có dạng tenmiencuaban.com) sẽ được bảo vệ đồng thời cùng với không giới hạn các tên miền con (có dạng *.tenmiencuaban.com).

Thay đổi này được thực hiện bởi COMODO mà không có bất cứ sự thông báo nào trước đó. Vì vậy, vHost trân trọng thông báo tin quan trọng để Quý khách có thể nắm thông tin và lựa chọn gói dịch vụ phù hợp.

Nếu có vấn đề gì cần hỗ trợ, Quý khách vui lòng liên hệ với bộ phận kỹ thuật để được hỗ trợ nhanh chóng qua hotline 1900 6806 (ext 2) hoặc hệ thống hỗ trợ khách hàng tại đây.

Trân trọng.

Scroll to Top