vHost đầu tư cơ sở hạ tầng tại VDC2

Đầu tháng 07/2013 vừa qua vHost đã được Bộ Thông Tin và Truyền Thông xét duyệt và cấp phát một vùng địa chỉ IP riêng để phục vụ trong việc thiết kế hệ thống mạng của mình tại datacenter mới.

Theo thống kê tại trang thông tin của Bộ TT&TT (http://www.vnnic.vn/diachiip/danhsachthanhvien ) đến ngày 26/08/2013 thì có gần 150 công ty được cấp phát IP riêng, tuy nhiên phần lớn là các tổ chức ngân hàng, chứng khoán, hệ thống giáo dục và phần nhỏ là các tổ chức khác. Riêng trong lĩnh vực hoạt động cung cấp dịch vụ hosting như vHost hiện tại có chưa đến 10 công ty được xét duyệt và trong 10 công ty này thì rất ít công ty có khả năng đưa vào sử dụng và quản lý.

Song song đó để đổi lại chất lượng dịch vụ tốt nhất và sự ổn định cho khách hàng chúng tôi quyết định lựa chọn VDC2 là đích đến tiếp theo cho vHost và toàn bộ khách hàng của mình. Khi sử dụng dịch vụ của VDC2 chúng tôi an tâm về các yếu tố như: đường truyền, điện và nhiệt độ mặc dù chi phí cao gấp 1.5 so với trước đây.

Theo ông Thân Trung Nghĩa – CEO & Founder:

Sau gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực hosting provider (3 năm tại vHost và quãng thời gian đương nhiệm vị trí Technical Manager tại Digipower) tôi đã được va chạm với nhiều datacenter thời kì đầu internet tại Việt Nam như NGT, FPT thời kì đầu tại tòa nhà 68 Võ Văn Tần cho đến khi chuyển ra CVPM Quang Trung, Viettel… nên biết được những khó khăn và những sự cố gặp phải khi làm việc với các đối tác. Tại thời điểm đó chi phí giá thành tại VDC2 và với các datacenter gần như chênh lệch gấp đôi, cho đến thời điểm hiện tại chi phí của datacenter VDC2 cũng hạ nhiệt hơn. Nếu chi phí tại các datacenter khác tính theo tỉ lệ % là 100% thì chi phí tại VDC2 hiện nay đắt gấp 1.5, tức là 150%. Sau một thời gian cân nhắc chúng tôi đã đưa ra quyết định sử dụng dịch vụ của VDC2 để đổi lại một chất lượng dịch vụ tốt nhất và ổn định lâu dài cho khách hàng.

banner cisco 6503

Thiết bị đấu nối routing core BGP

Như vậy với tổng capacity hiện tại đấu nối vHost có thể phục vụ lượng traffic lớn lên đến 256Gib để đáp ứng được nhu cầu và lưu lượng truy cập của khách hàng khi cần thiết.

Cuối tháng 07/2013 vHost đã thực hiện triển khai, đấu nối và kiểm tra chất lượng tại VDC2 và bắt đầu lên kế hoạch di chuyển toàn bộ khách hàng về tập trung tại datacenter mới đồng thời tiến hành nâng cấp ổ cứng SSD cho toàn bộ hệ thống share hosting.

Scroll to Top