Hướng dẫn sử dụng control DNS và quản lý Domain tại vHost

Có rất nhiều Khách hàng thắc mắc nếu Domain được đăng ký và sử dụng DNS tại vHost thì sẽ được quản lý tại control nào và cách sử dụng ra sao, bài viết này vHost sẽ hướng dẫn sử dụng control DNS cũng như quản lý Domain trên 1 control duy nhất của vHost tại link https://cpdns.vhost.vn/

1. Control Manage DNS

Trước tiên muốn sử dụng có hiệu quả chức năng này, điều kiện bắt buộc là Domain phải được sử dụng cặp Nameserver ns1.vhostdns.net và ns2.vhostdns.net thuộc quản lý của vHost. Nếu Domain chưa được cấu hình thiết lập về cặp Nameserver này cần phải liên hệ với nhà cung cấp nơi đăng ký Domain yêu cầu trỏ về ns1.vhostdns.net và ns2.vhostdns.net hoặc tham khảo mục “2. Control quản lý Domain” dưới đây nếu Domain được đăng ký tại vHost.

Đầu tiền cần đăng nhập tài khoản truy cập trang quản trị dịch vụ tại link https://cpdns.vhost.vn/ 

Sau khi đã đăng nhập thành công, chọn List Zone –> Edit:

Ở chức năng Manage DNS:

* Trong trường hợp nếu Domain chưa được cấu hình các record DNS cần thiết ta cần phải add zone DNS cho Domain

Tại phần Edit bạn điền record cần điền và chọn Add record

Khi Add New Zone cho 1 Domain thành công, ta có thể thao tác chỉnh sửa hoặc thêm record DNS cho Domain bằng cách nhấn vào chức năng Edit Zone hoặc Delete Zone nếu bị sai.

2. Control quản lý Domain

Với control quản lý Domain này, ta có thể tự thao tác thay đổi cặp Nameserver, Renew, Transfer, Register Domain. Tuy nhiên ở phần này vHost chỉ hướng dẫn cách thực hiện thay đổi cặp Nameserver cho Domain được đăng ký tại vHost

Xin lưu ý: Chức năng thay đổi Nameserver chỉ áp dụng cho Domain quốc tế – nếu là Domain Việt Nam hoặc có những yêu cầu nào khác liên quan đến Domain, xin vui lòng liên hệ với bộ phận kỹ thuật qua email support@vhost.vn hoặc bộ phận kinh doanh qua email sales@vhost.vn để được hỗ trợ tốt nhất.

Sau khi đã đăng nhập thành công tại link https://members.vhost.vn/, chọn Tên miền –> Quản lý tên miền–> Quản lý NameServers:

Ở chức năng Manage Nameservers này, ta chọn vào check box Use custom nameservers (enter below) và điền thông tin của Nameserver muốn thay đổi cho Domain sau đó nhấn Change Nameservers:

Chỉ đơn giản như vậy, nếu Quý khách gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, đừng ngần ngại liên hệ với vHost để được hỗ trợ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to Top