Ra mắt hệ thống Cloud Server 80Gbps – Khuyến mãi 30% trọn đời

Như Quý khách đã biết ngày 30/9/2019 vHost đã cập nhập hệ thống phần mềm Cloud Server phiên bản mới. Và ngày 4/10/2019 vừa qua thì vHost đã nâng cấp CPU Cloud Server từ CPU E5-2670 v1 lên CPU E5-2678/E5-2680 v3 như đã thông báo tại: https://vhost.vn/cloud-server-nang-cap-len-cpu-cao-hon-mien-phi/

Và hôm nay vHost trân trọng thông báo đến Quý khách về việc ra mắt hệ thống Cloud Server 80Gbps tại datacenter Viettel IDC.

Hệ thống mới được thiết kế cải tiến thay thế 2 switch storage 10Gbps bằng 2 switch 40Gbps. Toàn bộ hệ thống sẽ được thiết kế đảm bảo bất kì mỗi một thành phần của hệ thống đều đáp ứng chuẩn N+1 và tăng cường khả năng chịu lỗi khi bất kì thành phần nào trong hệ thống gặp sự cố.

 • Cổng mạng storage – SAN – tốc độ băng thông 40Gbps: vHost sử dụng 2 cổng độc lập, mỗi sợi cable mạng lại tốc độ 56Gbps tối đa và được kết nối vào 2 switch 40Gbps riêng biệt. Cả 2 switch sẽ được cấu hình song song, hoạt động với cơ chế bonding LAG đảm bảo 1 sợi cable hoặc 1 switch gặp sự cố thì hệ thống vẫn hoạt động ổn định mà không bị gián đoạn dịch vụ. Với cơ chế bonding LAG hệ thống sẽ mang lại tốc độ tối đa 80Gbps cho mỗi node trong tổng hệ thống.

 • Hệ thống mạng public (internet) – WAN – tốc độ băng thông 1Gbps: vHost sử dụng 2 cổng và được kết nối vào 2 switch độc lập, để đảm bảo một trong 2 sợi cable hoặc 1 trong 2 switch gặp sự cố thì hệ thống vẫn hoạt động ổn định.
 • Cổng mạng private (local kết nối giữa các Cloud Server) – LAN – tốc độ băng thông 1Gbps x 2: vHost sử dụng 2 cổng và được kết nối vào 2 switch độc lập, để đảm bảo một trong 2 sợi cable hoặc 1 trong 2 switch gặp sự cố thì hệ thống vẫn hoạt động ổn định. Với cổng LAN riêng biệt sẽ giúp các kết nối từ server web qua server database hoặc các ứng dụng khác sẽ truy cập nhanh hơn thay vì sử dụng cổng internet public.

Toàn bộ hệ thống storage sẽ được lưu trữ trên 4 server Dell R730xd hỗ trợ 26 x 2.5″ SSD Enterprise. Trong đó hỗ trợ:

 • Phía trước: 24 x 2.5″ SSD Enterprise
 • Phía sau: 2 x 2.5″ SSD Enterprise

Tổng dung lượng của hệ thống đáp ứng khả năng cung cấp 192TB SSD Enterprise.

Mỗi server được xây dựng redundant N+1, đảm bảo bất kì các thành phần nào sau đây gặp lỗi, hệ thống vẫn hoạt động:

1/ Thanh nguồn tủ rack gặp sự cố: server vẫn hoạt động ổn định với thanh nguồn còn lại của tủ rack.

2/ Nguồn của server gặp sự cố:

 • Nếu 1 sợi cable nguồn bị lỏng, server vẫn hoạt động với nguồn dự phòng.
 • Nếu 1 nguồn của server gặp lỗi, hệ thống vẫn hoạt động trên nguồn dự phòng.

3/ Hệ thống mạng storage gặp sự cố:

 • Nếu 1 sợi cable storage bị lỏng, server vẫn hoạt động trên sợi cable dự phòng.
 • Nếu 1 card mạng 56Gbps gặp lỗi, toàn bộ storage vẫn hoạt động ổn định với cơ chế storage được nhân bản dữ liệu trên các server dự phòng.

4/ Card raid HBA của server gặp sự cố: dẫn tới cả server bị lỗi, hệ thống vẫn hoạt động bình thường với cơ chế storage được nhân bản dữ liệu trên các server dự phòng.

5/ Ổ SSD gặp sự cố: khi một ổ hoặc vài ổ SSD gặp sự cố: hệ thống vẫn hoạt động bình thường với cơ chế storage được nhân bản dữ liệu trên các server dự phòng. Song song đó hệ thống sẽ tự động nhận thấy phần dữ liệu trên các ổ bị lỗi đã mất, sẽ tự động xây lại bản dữ liệu mới trên các ổ SSD mới.

6/ Hệ thống switch gặp sự cố:

 • Nguồn của switch bị lỗi: switch vẫn hoạt động với nguồn dự phòng.
 • Nếu 2 nguồn của switch gặp sự cố: cả switch sẽ bị lỗi và hệ thống vẫn hoạt động trên switch 40Gbps dự phòng mà không bị mất bất kì gói tin nào. Tuy nhiên lúc này hiệu suất hệ thống sẽ bị giảm phân nửa còn 40Gbps.

7/ Nguyên server gặp sự cố: hệ thống data vẫn an toàn trên cả cụm server với cơ chế storage được nhân bản dữ liệu trên các server dự phòng. Bên cạnh đó vHost sẽ kiểm tra và khắc phục lỗi server bị sự cố này trong vòng thời gian tối đa là 24 giờ để đưa server trở lại online.

Một số hình ảnh về hệ thống mới:

Redundant switch 40Gbps x 2:

Mỗi server được trang bị card mạng 2 port 56Gbps:

Mỗi card mạng được gắn 2 sợi cable 56Gbps:


Cụm server storage 80Gbps / 100 ổ 1.92TB SSD Enterprise – cung cấp 192TB SSD Enterprise. Toàn bộ switch được trang bị 2 nguồn.


Server sử dụng 2 cổng WAN, 2 cổng LAN, 2 cổng 56Gbps và 2 nguồn dự phòng:

Nhân sự kiện ra mắt cụm Cloud Server 80Gbps, vHost trân trọng gửi tặng Quý khách mã giảm giá ưu đãi 30% trọn đời khi đăng ký dịch vụ Cloud Server tại 4 datacenter:

 • Mã giảm giá: CLOUD80-30LT
 • Giá trị giảm: 30% tổng giá trị hóa đơn – giảm trọn đời.
 • Áp dụng: cho các dịch vụ Cloud Server Việt Nam và Cloud Server Singapore khi thanh toán 12 tháng trở lên.
 • Quà tặng: bản quyền DirectAdmin / miễn phí cài đặt DirectAdmin và miễn phí chuyển dữ liệu từ nhà cung cấp khác về vHost.
 • Hạn chót sử dụng: 30/11/2019
 • Lưu ý: mã giảm giá không áp dụng cho gói A và gói B vì 2 gói này đã nằm trong chính sách khuyến mãi.

Quý khách có thể tham khảo bảng giá và đăng ký trực tiếp tại:

 • Cloud Server Việt Nam: https://vhost.vn/cloud-server/cloud-server-viet-nam/
 • Cloud Server Singapore: https://vhost.vn/cloud-server/cloud-server-singapore/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to Top