Thông báo sự cố kết nối datacenter VDC

Kính gửi: Quý khách hàng,

Cám ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và đồng hành cũng vHost.vn trong thời gian qua.

Vào lúc 10h25 ngày 9/12/2014, hệ thống datacenter tại VDC đã gặp sự cố hướng kết nối quốc tế và lỗi truy cập từ các nhà mạng trong nước như FPT, Viettel, CMC,.. (ngoại trừ VNPT). Chúng tôi đã ngay lập tức phối hợp cùng với VDC và các đối tác để cố gắng giải quyết vấn đề trong thời gian sớm nhất có thể để tránh gây gián đoạn dịch vụ của quý khách trong thời gian dài.

Vào lúc 10h37 ngày 9/12/2014, vHost đã cùng các bên liên quan khắc phục được sự cố, việc truy cập từ tất cả nhà mạng và hướng đi quốc tế đã hoạt động bình thường. Tuy nhiên, chúng tôi đang phối hợp với VDC để tìm ra nguyên nhân sự cố và sẽ cập nhật thông tin cho Quý khách ngay khi có thể.

Update 10/12/2014:

vHost xin được cập nhật thông tin mới nhất về sự cố kết nối đến VDC vào lúc 10h25 ngày 09/12/2014

Nguyên nhân: Do các cuộc tấn công DDoS vào hệ thống mạng của VDC làm suy giảm lưu lượng trong nước và quốc tế của Quý khách trong thời gian trên.

Khắc phục và phòng ngừa: Ngay sau khi sự cố xảy ra, VDC lập tức xác định, cô lập nguồn tấn công và tiến hành ngăn chặn. Sau khi xử lý xong, VDC đã phối hợp với cơ quan an ninh để truy tìm nguồn gốc tấn công và triển khai các giải pháp nâng cao nhằm phòng ngừa và đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Trong trường hợp quý khách cần hỗ trợ thêm thông tin vui lòng gửi yêu cầu trực tiếp cho chúng tôi về support@vhost.vn hoặc tổng đài 1900 6806 (ext 2).

Trân trọng,

2 thoughts on “Thông báo sự cố kết nối datacenter VDC”

Comments are closed.

Scroll to Top