Thông báo về FARGO ransomware trên hệ điều hành Windows

Kính chào Quý khách hàng,

Cảm ơn Quý khách hàng đã luôn tin tưởng và sử dụng dịch vụ của vHost.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên các diễn đàn và cộng đồng về công nghệ, vHost đã ghi nhận được nhiều trường hợp người dùng báo cáo tình trạng server nhiễm FARGO ransomware và bị mã hoá dữ liệu.

Theo như thông tin mà vHost biết được, FARGO ransomware nhắm đến các hệ thống MS-SQL kém bảo mật, hệ thống mà các thông tin đăng nhập đang được quản lý kém.

FARGO ransomware sẽ thực hiện phát tán và mã hoá dữ liệu bằng các phương thức brute force attacks và dictionary attacks. Các cuộc tấn công cũng có thể tìm cách khai thác các hệ thống chưa được cập nhật bản vá đầy đủ. Do đó một số hệ thống cũng có thể dễ bị tấn công bởi các lỗ hổng đã công bố trước đó.

Thông tin chi tiết hơn về FARGO ransomware, Quý khách hàng có thể tham khảo tại đây.

Hình ảnh file bị mã hoá bởi FARGO ransomware.

Để đảm bảo phòng ngừa tối đa nguy cơ rủi ro mất mát hoặc khi bị tấn công dữ liệu, vHost luôn khuyến khích Quý khách hàng khi sử dụng máy chủ, đặc biệt là người quản trị cơ sở dữ liệu, cần thực hiện:

  1. Sử dụng mật khẩu mạnh khó đoán cho tài khoản quản trị server cũng như quản trị các dịch vụ đang được cài đặt trên server.
  2. Thay đổi mật khẩu định kỳ để bảo vệ server khỏi các cuộc tấn công mạng.
  3. Thường xuyên cập nhật hệ điều hành và các bản vá phần mềm liên tục và mới nhất.
  4. Thực hiện backup dữ liệu hàng ngày (Daily Backup).
  5. Sử dụng dịch vụ bản quyền Windows.
  6. Cài đặt các phần mềm Antivirus (Malwarebyte, Kaspersky, Avast, ..v.v..)

Quý khách có thể tham khảo đăng ký Bản quyền Windowsđăng ký dịch vụ Backup ngay hôm nay để đảm bảo an toàn cho máy chủ của mình.

Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin Quý khách vui lòng liên hệ bộ phận hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365 của vHost thông qua hotline 19006806 (ext 2) và hệ thống hỗ trợ khách hàng tại đây.

Trân trọng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to Top