Cấu hình server SSD Hosting

Để giúp quý khách có cái nhìn rõ hơn về hệ thống SSD Hosting của vHost vì vậy chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin sau đây:

Về phần cứng:

Hệ thống SSD Share Hosting của vHost được xây dựng dựa trên nền tảng server HP với cấu hình:

 • 16 core CPU 2.27Ghz with 8MB cache
 • 72GB Ram DDR3 ECC Registered

share hosting specs

share hosting specs 2

 • 2 HDD 960GB SSD Crucial M500 raid 1 để lưu trữ và chạy source code cho khách hàng, hiện tại đây là dòng ổ cứng được đánh giá có hiệu suất cao nhất hiện nay theo TheSSDReview. Khi sử dụng 2 HDD Raid 1 trong trường hợp 1 ổ cứng bị lỗi thì hệ thống vẫn hoạt động bình thường.

ssdreview-crucial-m500

 • 2 HDD SSD 240GB Intel raid 1 chạy riêng cho database (MySQL) mục đích để giảm tải cho hệ thống và tránh bị chia sẻ I/O với các request tới server liên quan tới file tĩnh và source code.
 • Ngoài ra vHost luôn có nhân sự kiểm tra định kỳ hệ thống phần cứng hàng tuần, khi phần cứng chuyển sang trạng thái alert vHost sẽ lên kế hoạch thông báo đến khách hàng để tiến hành bảo trì thay thế thiết bị trước khi hệ thống bị lỗi.

Về hệ thống:

 • Dịch vụ SSD Share Hosting của vHost khác với các dịch vụ share hosting truyền thống trước giờ là server được cài đặt dựa trên nền tảng CloudLinuxcPanel. Thông qua CloudLinux chúng tôi có thể đảm bảo được mỗi tài khoản có và chỉ có một lượng tài nguyên nhất định. Khi đạt đến giới hạn đó các tài khoản không thể chạy hơn nữa, ở các môi trường share hosting truyền thống như các nhà cung cấp khác thường sử dụng thì khi có một tài khoản chạy quá nhiều tài nguyên (CPU, Ram, I/O…) thì hệ thống không thể giới hạn và dẫn đến các tài khoản khác khi cần sử dụng nhiều tài nguyên hơn thì không thể đáp ứng nổi và dẫn đến server bị treo. Để đảm bảo tài nguyên cho mỗi tài khoản vì vậy mỗi plan đều có lượng tài nguyên nhất định và khác nhau, plan càng cao thì tài nguyên càng nhiều.
 • Bên cạnh đó việc sử dụng CloudLinux sẽ hạn chế được 100% trường hợp local attack khi có một tài khoản khác trên cùng server bị tấn công.
 • Dịch vụ SSD Share Hosting của vHost có hỗ trợ nhiều phiên bản PHP khác nhau và cho phép người dùng tự lựa chọn và quản lý các thông số PHP (php.ini) như memory_upload, max_upload_file_size…. thông qua cPanel.

Backup:

Toàn bộ dữ liệu của khách hàng (source code, database, FTP account, email….) sẽ được backup:

 • Hàng ngày: mỗi ngày sẽ thực hiện backup vào lúc 1h00 và lưu giữ trong vòng 7 ngày gần nhất.
 • Hàng tuần: sẽ thực hiện backup vào ngày chủ nhật đầu mỗi tuần tiếp theo.
 • Hàng tháng: sẽ thực hiện backup vào ngày đầu tiên của mỗi tháng và lưu giữ trong vòng 12 tháng gần nhất.

backup

Đặc biệt: toàn bộ các bản backup sẽ được lưu trữ theo quy trình backup tại vHost tại nhiều layer khác nhau. Chi tiết xem thêm tại link: http://vhost.vn/he-thong-backup-cua-vhost-vn/

Comments are closed.

Scroll to Top