CloudFlare Railgun

CloudFlare Railgun là gì ?
CloudFlare Railgun là công nghệ giúp cải thiện tối ưu nhất hiệu suất truyền gửi dữ liệu giữa server thật của khách hàng tới các server caching của CloudFlare nhanh hơn.

railgun-map

Công nghệ CloudFlare Railgun hoạt động như thế nào ?
Một trong những ưu điểm của CloudFlare là có thể đưa các nội dung tĩnh như hình ảnh, javascript, css và html vào cache trên các server của CloudFlare ở khắp thế giới nhằm tăng tốc độ truy cập website. Nhưng trên thực tế, chỉ 66% nội dung của website được cache lại còn 34% còn lại vẫn phải được xử lý ở web server vì vậy CloudFlare Railgun ra đời nhằm tối ưu vấn đề này.

Tăng tốc độ truy cập website
Cloudflare đã tính toán và chỉ ra rằng, nội dung của các website thay đổi không quá nhiều và cũng thay đổi quá nhanh. Điều này đồng nghĩa với việc 2 phiên bản của một website tại 2 thời điểm không khác nhau quá nhiều.

cnnDựa vào đó Railgun sẽ thu thập những thay đổi đó và nén lại, lưu trữ trong RAM của các server. Có thể hiểu rằng, Railgun giống như một proxy server, sẽ thu thập các phần thay đổi bằng cách so sánh các phiên bản đã được cache trên các server của Railgun và gửi cho client bản mới nhất. Ngoài ra, Railgun còn sử dụng một kỹ thuật nén dữ liệu rất tốt, giúp giảm thiểu dung lượng của website và giúp cho tốc độ truy cập quả website được cải thiện đáng kể.Không có Railgun hỗ trợ
without-railgun

Có Railgun hỗ trợ
with-railgun

Tăng số lượt truy cập cùng lúc
Do Railgun sẽ thực hiện cache lại các dữ liệu thay đổi và người dùng sẽ truy cập vào Railgun server để lấy dữ liệu, việc này giúp cho hệ thống server được giảm tải việc xử lý, từ đó tăng lượt truy cập đồng thời cho hệ thống website.

vHost liên quan gì đến CloudFlare Railgun ?
Hiện tại, CloudFlare vẫn chưa triển khai bất kì hệ thống server nào tại Việt Nam tuy nhiên vHost đang là partner của CloudFlare và đã triển khai 4 cụm server Railgun tại 4 datacenter khác nhau bao gồm:

  • VNPT – Hồ Chí Minh
  • Viettel – Hồ Chí Minh
  • Viettel – Hà Nội
  • Singapore

Từ tháng 05/2016 trở đi tất cả các khách hàng tại vHost sẽ được sử dụng CloudFlare Railgun áp dụng với tất cả các dịch vụ. Mặc định quý khách phải đăng ký tại CloudFlare gói $200 USD/tháng trở lên mới được sử dụng tính năng này.

Nếu quý khách cần hỗ trợ vui lòng liên hệ với các chuyên viên của vHost để được tư vấn ngay.

Scroll to Top