Hướng dẫn sử dụng Recursive DNS server tại vHost thay thế 8.8.8.8

Recursive DNS server là gì?

Recursive DNS (Domain Name System) server hay còn gọi là DNS Resolver là một thành phần trong hệ thống DNS sẽ giúp bạn tìm địa chỉ giao thức Internet (IP) được liên kết với một tên miền cụ thể.

Một Recursive DNS server sẽ lưu trữ câu trả lời cuối cùng cho mọi truy vấn mà nó thực hiện và lưu câu trả lời cuối cùng đó trong một khoảng thời gian nhất định (được gọi là Time-To-Live).

Recursive DNS server hoạt động như thế nào?

Khi bạn nhập tên miền vào trình duyệt web, trình phân giải DNS sẽ lấy tên miền đó và biên dịch thành địa chỉ giao thức Internet (IP) tương ứng. Quá trình này được thực hiện bằng cách truy vấn một loạt máy chủ DNS cho đến khi tìm thấy địa chỉ IP được liên kết với tên miền.

Recursive DNS không chỉ cung cấp phản hồi cho máy tính về địa chỉ IP tương ứng với tên miền được yêu cầu, mà còn có thể thực hiện các bước phức tạp như truy vấn các máy chủ DNS khác để tìm kiếm thông tin nếu không được lưu trữ cục bộ. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng cho máy tính của người dùng và tăng tốc độ truy cập Internet bằng cách lưu trữ bộ nhớ đệm cho các thông tin DNS đã truy cập trước đó.

Rate limit trên hệ thống Resolver DNS của Google

Theo thông tin tại đây thì Google sẽ giới hạn truy vấn record DNS khi sử dụng DNS của họ. Đối với các hệ thống xử lý số lượng request lớn như MMO, Crypto, Blockchain, Big data, AI … thì giới hạn này sẽ không đáp ứng được. Do đó, để tăng tính ổn định cho DNS và giảm tải băng thông quốc tế, tránh những sự cố không mong muốn, vHost đã xây dựng hệ thống DNS resolver riêng phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Quý khách hàng có thể sử dụng hệ thống DNS của vHost để gán cho VPS hoặc Server của mình.

Hệ thống Resolver DNS tại vHost xây dựng như thế nào?

Hệ thống DNS được cấu hình load balancing thông qua server 103.232.121.8 và DNS Resolver 103.232.121.8 sẽ liên hệ với DNS Resolver 103.27.61.239 (server chính) để truy vấn record. Resolver DNS 103.143.142.228 sẽ hoạt động ở chế độ backup dự phòng trong trường vHost tiến hành thực hiện bảo trì hoặc nâng cấp Resolver DNS còn lại.

Hướng dẫn sử dụng Recursive DNS server tại vHost thay thế 8.8.8.8

Sau đây, vHost hướng dẫn Quý khách thay đổi nameserver về hệ thống Recursive DNS server của vHost.

Qúy khách login vào VPS hoặc server của mình, thay đổi địa chỉ nameserver thành IP như sau:

Nếu Quý khách cần hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật qua email support@vhost.vn hoặc tổng đài 1900 6806 – nhấn số 2.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to Top