11 lý do cần cân nhắc khi đăng ký dịch vụ hosting

Chào quý khách,

Trong thời gian gần đây các nhà cung cấp dịch vụ hosting hay còn gọi là Hosting Provider (Viết tắt: HP) mọc lên mỗi ngày. Giữa vô vàn các dịch vụ thượng vàng hạ cám, vàng thau lẫn lộn sẽ khiến cho người dùng gặp khó khăn trong việc quyết định lựa chọn một dịch vụ hosting tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Vì vậy bài viết này sẽ giúp quý khách có cái nhìn rõ hơn về dịch vụ hosting, từ đó quý khách có thể đưa ra quyết định trước khi đăng ký dịch vụ hosting. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra 11 ưu điểm cần cân nhắc khi đăng ký dịch vụ hosting.

Bài viết được cập nhập vào lúc 17h13 ngày 12/6/2017 để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu và hệ thống.

1. Ổ cứng SSD

Việc xử lý của một server hoặc một máy tính nhanh hay chậm phần lớn phụ thuộc vào ổ cứng. Vì cơ bản tất cả các dữ liệu được lưu trữ trên ổ cứng, khi người dùng thực hiện thao tác truy xuất tới dữ liệu thì hệ thống sẽ phải lấy dữ liệu từ ổ cứng đầu tiên. Vì vậy tốc độ ổ cứng càng nhanh sẽ phục vụ việc truy xuất dữ liệu càng nhanh. Do đó ổ cứng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định website của quý khách sẽ truy cập nhanh hay chậm. Rất may mắn là hiện tại các dịch vụ hosting của vHost đang sử dụng ổ cứng SSD.

2. Hỗ trợ nhiều phiên bản PHP khác nhau

Với tốc độ phát triển của các mã nguồn mở ngày càng chóng mặt hiện nay thì việc hỗ trợ đa đạng các phiên bản PHP trên một server là nhu cầu của rất nhiều khách hàng. Mỗi mã nguồn mở sẽ yêu cầu những phiên bản PHP khác nhau vì vậy dịch vụ hosting của vHost có hỗ trợ các tính năng này. Bên cạnh đó đối với các khách hàng đang sử dụng dịch vụ hosting tại nước ngoài với các mã nguồn cũ yêu cầu các phiên bản PHP cũ như PHP 4.x và các phiên bản PHP 5.x đời đầu thì với tính năng này vHost hoàn toàn có thể đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Chi tiết quý khách có thể xem thêm tại đây.

multi_php

3. Hỗ trợ tuỳ chỉnh các thông số PHP

Bên cạnh tính năng hỗ trợ nhiều phiên bản PHP thì vHost cho phép khách hàng tuỳ ý tuỳ chỉnh các thông số của PHP như memory_limit, upload_max_filesize, display_errors, … Chi tiết quý khách có thể xem thêm tại đây.

php value

 

4. vHost sử dụng CloudLinux

Với việc sử dụng dịch vụ CloudLinux sẽ đảm bảo việc cân bằng tài nguyên và đảm bảo tài nguyên trên từng tài khoản trên server share hosting.

Đối với các dịch vụ share hosting truyền thống khi một tài khoản bị tấn công sẽ ảnh hưởng trên toàn bộ server.

traditional share hosting

Share Hosting truyền thống

Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ hosting của vHost tất cả các tài khoản sẽ được đảm bảo lượng tài nguyên tương ứng đối với mức tài nguyên quý khách đã đăng ký. Khi một tài khoản bị tấn công thì tất cả các tài khoản khác trên cùng server không bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, với công nghệ mới này vHost sẽ đảm bảo được việc hạn chế tấn công localhack 100% trên tất cả các tài khoản trên cùng một server.

cloudlinux

Share Hosting vHost

5. Click to install – Tự động cài đặt

Click to install hay là quick install là một tính năng quý khách cần cân nhắc trước khi lựa chọn sử dụng một dịch vụ share hosting. Việc này sẽ giảm thiểu tối đa thời gian cài đặt các mã nguồn mở một cách nhanh nhất. Quý khách chỉ cần khai báo thông tin username, password và email sở hữu các website, sau đó click và chờ từ 30 giây đến 1 phút để hoàn tất quá trình cài đặt mà không cần phải đi download source code về, upload lên, tạo database và làm theo các hướng dẫn cài đặt của họ.

Hiện tại dịch vụ share hosting của vHost đang hỗ trợ tự động cài đặt lên đến 426 mã nguồn mở phổ biến được chia theo các danh mục như hình bên dưới.

click to install

Cùng xem hướng dẫn cài đặt qua video tại đây:

6. Miễn phí SSL Let’s Encrypt

vHost triển khai dịch vụ SSL Let’s Encrypt miễn phí cho tất cả các dịch vụ Hosting tại vHost kể từ ngày 22/8/2016. Việc sử dụng SSL sẽ tăng cường khả năng bảo mật khi giao dịch với website. Chi tiết tham khảo tại link: https://vhost.vn/ssl-mien-phi-cho-toan-bo-dich-vu-hosting/

7. Control Panel – cPanel

cPanel được đánh giá là một trong những control panel thân thiện nhất với người dùng. Vì vậy vHost sử dụng toàn bộ control panel là cPanel có phiên bản mới nhất đối với các dịch vụ share hosting dành cho mục đích kinh doanh (có thu phí). Điều này đồng nghĩa với việc các server luôn được cập nhập các bản vá bảo mật mới nhất từ nhà cung cấp cPanel.

cpanel

Từ ngày 22/8/2016 vHost là đối tác công nhận chính thức của cPanel tại Việt Nam: https://partnernoc.cpanel.net/res/7735

8. Datacenter

Hiện tại vHost có hạ tầng đặt tại 4 datacenter đáp ứng tiêu chuẩn Tier 3, trong đó bao gồm:

♦ 2 Datacenter tại Hồ Chí Minh: VNPT và Viettel

♦ 1 Datacenter tại Hà Nội: Viettel

♦ 1 Datacenter tại Singapore.

Tôi nên chọn datacenter tại Việt Nam hay datacenter nước ngoài ?

Nếu website của quý khách phần lớn có lượng khách hàng truy cập từ trong nước thì hãy chọn server có datacenter đặt tại Việt Nam ngược lại nếu website của quý khách có lượng truy cập từ nước ngoài thì hãy lựa chọn server đặt tại Singapore. Singapore là một trong những quốc gia được đánh giá là một trong những quốc gia có tốc độ internet tốt nhất trong khu vực. Vì vậy nếu chọn server tại Singapore, điều này đồng nghĩa với việc đảm bảo và cân đối hài hòa băng thông và tốc độ truy cập giữa các nước trong khu vực Châu Á và các nước bên Châu Âu.

Southeast-Asia-internet-speed

 

Đăng ký dịch vụ SSD Hosting chỉ từ 30.000 vnđ/tháng

Dung lượng 600MB /7GB Băng thông / Datacenter Việt Nam hoặc Singapore

9. Miễn phí CloudFlare Railgun trị giá $200 USD

vHost là một trong những Optimized Partner đầu tiên và duy nhất của CloudFlare tại Việt Nam. Quý khách sẽ được sử dụng dịch vụ CloudFlare Railgun miễn phí tại vHost, mặc định tính năng CloudFlare Railgun chỉ có khi đăng ký gói Business trị giá $200 USD/tháng trở lên.

Tham khảo thông tin về CloudFlare Railgun tại link: https://vhost.vn/cloudflare-railgun-la-gi/

10. Hỗ trợ khách hàng 24/7

Khi sử dụng dịch vụ của vHost quý khách sẽ được trải nghiệm những dịch vụ được đánh giá là hỗ trợ tốt nhất Việt Nam. Tất cả các yêu cầu của quý khách hàng sẽ được hỗ trợ trong vòng tối đa 15 phút và trung bình chỉ mất từ 3 đến 5 phút là nhận được sự hỗ trợ từ bộ phận chăm sóc khách hàng.

Một số phản hồi của khách hàng:

customer-care vikhoa vikhoa2 Thu Giang Huy Nguyen

11. Backup, Backup và Backup

Dữ liệu là những tài sản quý giá của cá nhân và doanh nghiệp. Hãy tưởng tượng một buổi sáng ngủ dậy, bỗng dưng truy cập vào website của bạn và không thấy gì. Điều đầu tiên bạn nghĩ đến là gì ?

Khi sử dụng dịch vụ của vHost thì tất cả các dich vụ share hosting đã được backup định kỳ theo chu kỳ 15 phút mỗi lần. Đặc biệt các là dữ liệu trên server sẽ đươc lưu trữ 7 ngày gần nhất theo quy định và cách tổ chức hệ thống backup của vHost.

Bên cạnh đó khách hàng hoàn toàn có thể chủ động trong việc phục hồi dữ liệu thông qua cPanel chỉ với vài click. Tính năng này gần như không phổ biến đối với các nhà cung cấp tại Việt Nam.

Quý khách có thể tìm hiểu thêm về hệ thống backup của vHost tại link: https://vhost.vn/dich-vu-backup/

Kết luận: với 11 ưu điểm trên quý khách cần lựa chọn đâu là dịch vụ mình cần. Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ của vHost quý khách không còn băn khoăn về vấn đề này vì 11 ưu điểm này đã được bao gồm trong dịch vụ của quý khách khi đăng ký.