Hướng dẫn cài đặt lại hệ điều hành dành cho Cloud VPS

Reinstall VPS là chức năng cài đặt lại hệ điều hành cho Cloud VPS. Việc cài đặt lại hệ điều hành có thể giúp khắc phục các vấn đề như lỗi hệ thống, nhiễm virus, hoặc đơn giản là bạn muốn nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới hơn.

Khi sử dụng tính năng này, VPS của Quý khách sẽ được cài đặt lại hệ điều hành và sẽ mất toàn bộ dữ liệu. Xin vui lòng cân nhắc, đảm bảo dữ liệu trên VPS đã được backup an toàn.

Để sử dụng tính năng Reinstall Quý khách xin vui lòng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập https://members.vhost.vn –>Dịch vụ –>Danh sách dịch vụ

Bước 2: Tìm dịch vụ cần Reinstall và click vào dịch vụ như hình bên dưới

Bước 3:  Tại phần Additional Tools -> click Reinstall

Bước 4: Chọn template OS mà Quý khách muốn và click Reinstall

Sau khi thực hiện Reinstall, một yêu cầu nhập password cho VPS được cài đặt lại hiển thị ra và hãy đặt password mới hoặc để mặc định như thông tin bạn đã đăng ký:

Password điền tại đây chỉ áp dụng cho các OS Linux không áp dụng cho OS Windows, vì vậy khi cài đặt lại OS windows bạn cần truy cập vào noVNC để thực hiện setup Windows

Sau khi Confirm thì bạn sẽ nhận được thông báo như sau:

Hãy đợi khoảng 5 phút để Cloud VPS được cài đặt lại hoàn tất và quay lại trang quản lý để kiểm tra

Lưu ý: Trong quá trình cài đặt lại nếu trạng thái CLoud VPS của các bạn đang là Stop thì tuyệt đối không được boot Cloud VPS lên mà hãy đợi trạng thái chuyển qua Running tức là Cloud VPS của bạn đã được cài đặt lại thành công.

Lưu ý: Quá trình Reinstall diễn ra tối đa 30 phút, nếu quá thời gian trên, xin vui lòng phản hồi về support@vhost.vn hoặc gửi yêu cầu hỗ trợ để vHost có thể hỗ trợ Quý khách.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to Top