Hướng dẫn cấu hình ShareX sử dụng vDrive của Email Pro

ShareX là gì ?

ShareX là phần mềm mã nguồn mở dùng để chụp ảnh màn hình trên Windows hỗ trợ tương thích với đại đa số các máy tính hiện tại sử dụng từ Windows 7 cho tới Windows11. Khi sử dụng ShareX bạn sẽ không cần sử dụng Print Screen sau đó vào Paint để chỉnh sửa cắt ghép và tô đâm phần mà mình chú ý. Với ShareX bạn có thể chỉnh sửa trực quan ngay trên màn hình đang sử dụng với bộ phím và các tính năng đi kèm. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng ShareX như một công cụ để quay màn hình.

Với bài này vHost sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối ShareX với hệ thống vDrive của email Pro để các bạn có thể upload trực tiếp ảnh chụp màn hình hoặc video của mình lên hệ thống vDrive

Cách kết nối ShareX với hệ thống vDrive của email Pro

Tại màn hình chính của ShareX, các bạn chọn Destinations sau đó chọn Destination Settings

Destination Settings

Sau khi truy cập vào Destination Settings, các bạn kéo xuống dưới chọn ownCloud/Nextcloud và nhập thông tin Username và password là password và user mail của mình. URL sẽ là đường dẫn của hệ thống storage.vDrive.vn

Nhập thông tin user email và password

Để chọn nơi để lưu trữ files upload ShareX, Bạn có thể làm theo cách dưới đây. Bạn cũng có thể custom từ loại files như vào 1 nơi chỉ định khác nhau.

Chọn nơi upload files

Tới đây vHost đã hướng dẫn các bạn tích hợp vDrive.vn vào ShareX. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều tính năng thú vị của vDrive.vn cũng như Email Pro tại đây.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to Top