Hướng dẫn gỡ bỏ site ra khỏi blacklist của Google

Việc Website chứa các nội dung không lành mạnh hoặc bị chèn mã độc như virus do bị hack mật khẩu dẫn đến tình trạng trang web bị cảnh báo khi nhập URL trên Google. Qua bài viết vHost sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra và gỡ bỏ cảnh báo ra khỏi Google.

Kiểm tra site bị blacklist

–  Bạn cần setup một chương trình antivirus có bản quyền trên máy tính dùng để upload dữ liệu lên host ( Vd: Kaspersky Internet Security ..).

–  Tiến hành scan toàn bộ máy tính. Lưu ý một số chương upload file qua giao thức FTP nếu dùng bản crack có thể antivirus không phát hiện ra virus.

–  Download toàn bộ mã nguồn về máy bao gồm cả database tiến hành quét kiểm tra.  Để chắc chắn bạn nên kiểm tra lại mã nguồn bằng tay xem những file nào không đúng và nghi ngờ có mã độc nên xóa bỏ, do mã độc được mã hóa thì các chương trình anti sẽ không phát hiện được.

–  Xóa toàn bộ dữ liệu của bạn trên hosting và tiến hành thay đổi toàn bộ thông tin đăng nhập, upload lại dữ liệu sau khi đã kiểm tra.

 Gửi lại trang web đến Google để gỡ site ra khỏi blacklist

– Khi trang web đã được dọn dẹp xong, cần yêu cầu Google xóa nó khỏi danh sách chặn của họ:

– Xác minh rằng bạn sở hữu trang web của mình trong Google Search Console. Đăng nhập tại đây.

– Nếu bạn đã sử dụng Google Search Console thì không cần phải lo lắng về bước này. Nếu không, hãy làm theo các hướng dẫn sau để xác minh quyền sở hữu trang web:

 • Click vào Google Search Console và chọn Start Now.
 • Chọn property type. Bạn có thể chọn giữa domain, bao gồm tất cả subdomains hoặc URL prefix, là mọi thứ trong một URL cụ thể. Vì mục đích của những hướng dẫn này, giả sử bạn sử dụng URL prefix. Nhập URL và nhấp vào Continue.
 • Chọn một phương pháp xác minh. Có một số tùy chọn, vì vậy tất cả phụ thuộc vào tùy chọn nào bạn thấy dễ dàng nhất:
  • HTML file: Tải tệp HTML lên trang web của bạn.
  • HTML tag: Thêm thẻ meta vào trang chủ trang web của bạn.
  • Google Analytics: Sử dụng tài khoản Google Analytics hiện có để xác minh quyền sở hữu.
  • Google Tag Manager: Sử dụng tài khoản Trình quản lý thẻ của Google hiện có để xác minh quyền sở hữu.
  • Domain name provider: Thêm bản ghi TXT vào cài đặt DNS của bạn.
 • Chọn Verify → Done.

– Truy cập Security Issues Report trong Google Search Console. Nhấp vào Request a Review. Sau đó, hiển thị phần mô tả những gì bạn đã làm để khắc phục sự cố. Ví dụ: bạn có thể muốn giải thích quy trình loại bỏ phần mềm độc hại mà bạn đã trải qua.

– Tùy thuộc vào vấn đề, quá trình xem xét có thể mất từ một ngày đến vài tuần. Khi Google quyết định rằng trang web của bạn sạch sẽ, tất cả cảnh báo sẽ biến mất trong vòng 72 giờ. Nếu Google quyết định rằng trang web của bạn không sạch, bạn sẽ cần lặp lại các bước trên.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to Top