Thông báo về việc cập nhật lại chứng chỉ SSL

Kính chào Quý khách,

Cảm ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng dịch vụ tại vHost trong suốt thời gian qua.
Sau khi phát hiện ra một loạt các lỗi phát hành chứng chỉ không đúng quy chuẩn của Symantec, Google đã tuyên bố ngừng xác nhận một số chứng chỉ của nhà cung cấp này. Từ ngày 23/10/2018, trình duyệt Chorme sẽ không hiển thị biểu tượng khóa màu xanh lá và gắn cờ cảnh báo không đáng tin cậy với những website còn sử dụng SSL của Symantec và Geotrust.

Để đảm bảo cho quyền lợi của Quý khách, đối tác của vHost đã bắt đầu thực hiện cấp phát lại chứng chỉ SSL đợt thứ 2 từ ngày 05/05/2018 dựa theo thông tin CSR mà Quý khách đã cung cấp tại đơn hàng trước đó. Vì vậy vHost xin thông tin tới Quý khách được biết và cập nhật lại chứng chỉ SSL cho tên miền theo các bước sau:

  • Bước 1: Quý khách kiểm tra email admin@domain để tiến hành xác nhận (Link có giá trị trong thời gian 30 ngày bắt đầu từ ngày 05/05/2018)
  • Bước 2: Quý khách kiểm tra email nhận thông tin file CRT và CA Bundle mới
  • Bước 3: Tiến hành cài đặt lại SSL theo thông tin mới vừa nhận được

vHost khuyến cáo khách hàng nên thực hiện cài đặt lại trước ngày 23/10/2018 để tránh những phát sinh bị gắn cờ cảnh báo không bảo mật từ Google. Để tham khảo thêm lộ trình mà Google cảnh báo, quý khách vui lòng tham khảo tại link: https://security.googleblog.com/2017/09/chromes-plan-to-distrust-symantec.html

Lưu ý: Việc cập nhật lại này chỉ ảnh hưởng tới các khách hàng đang sử dụng SSL của Geotrust và Symantec. Quý khách cần cập nhật lại ngay SSL của mình trước ngày 23/10/2018 để tránh được những phát sinh liên quan tới vấn đề bảo mật.

Nếu Quý khách cần hỗ trợ thêm thông tin vui lòng gửi yêu cầu hỗ trợ tại đây

Scroll to Top