Thông báo về việc truy cập chậm trên một số hệ thống

Kính chào Quý khách hàng, Quý Đại lý,

Thời gian vừa qua chúng tôi liên tục nhận thông tin về việc truy cập chậm đến một số hệ thống của vHost. Sau thời gian làm việc cùng với các đối tác liên quan thì hiện tại chúng tôi đã khoanh vùng được nguyên nhân gây ra sự cố gây trên.

Thông báo xử lý hoàn tất việc truy cập chậm trên một số hệ thống của vHost

Nguyên nhân: đối với các khách hàng đang sử dụng đường truyền ADSL, cáp quang FTTH, 3G cũng như các server đặt tại datacenter tại Viettel khi truy cập qua vHost sẽ được điều hướng qua nước ngoài sau đó mới quay về hệ thống của vHost tại Việt Nam.

Lưu ý: hệ thống datacenter đặt tại Singapore không bị ảnh hưởng trong sự cố này.

Cụ thể là hình dưới đây truy cập tới 2 hệ thống khác nhau của vHost.

  • Hệ thống network đầu tiên (103.27.60.0/22): khi truy cập từ Viettel sẽ đi trực tiếp từ Viettel qua vHost.
  • Hệ thống network thứ hai (103.232.120.0/22): khi truy cập từ Viettel sẽ đi qua Hồng Kông (203.169.57.45) rồi tiếp tục chuyển qua Mỹ (80.239.130.205) sau đó mới trở về Việt Nam.

vHost routing viettel

Sau khi khoanh vùng được nguyên nhân chính gây ra sự cố này chúng tôi đã làm việc với các cơ quan liên quan để khắc phục vấn đề này. Thời gian dự kiến hoàn tất vào khoảng 0h00 ngày 14/07/2015.

 

truy-cap-internet-cham

Một lần nữa, chúng tôi rất mong quý khách thông cảm vì sự cố không mong muốn xảy ra. Bên cạnh đó chúng tôi rất trân trọng và đánh giá cao sự hợp tác cũng như hỗ trợ và đồng hành của Quý khách hàng, Quý đại lý trong thời gian qua.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhập thông tin về sự cố này ngay khi có thêm thông tin. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin khác Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tại đây.

Trân trọng,

 

Scroll to Top