13 câu hỏi quan trọng nên hỏi khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Hosting

Trong bài viết trước, vHost đã chia sẻ “Hosting là gì?” nhằm mục đích giúp Khách hàng hiểu rõ hơn và lựa chọn được các loại Hosting phù hợp để vận hành website của mình.

Tuy nhiên, bên cạnh việc lựa chọn loại Hosting phù hợp, chắc chắn điều quan tâm hàng đầu chính là lựa chọn một nhà cung cấp uy tín và đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Nếu bạn đang băn khoăn, lo lắng về việc lựa chọn nhà cung cấp Hosting để gửi gắm và trao niềm tin đồng hành trên chặng đường phát triển, thì trong bài viết này, vHost sẽ đưa ra một số câu hỏi quan trọng mà bạn nên hỏi các nhà cung cấp trước khi đưa ra quyết định.

Có hàng trăm câu hỏi bạn có thể hỏi những nhà cung cấp dịch vụ tiềm năng, nhưng với 13 câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn có một bức tranh toàn cảnh về chất lượng dịch vụ mà bạn nhận được trong ngắn hạn và dài hạn, cách họ chăm sóc khách hàng…Để xác định rằng liệu đây có phải nhà cung cấp dịch vụ bạn nên chọn mua hay không.

1. Công ty Hosting đã thành lập và hoạt động được bao lâu rồi?
Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp Hosting trên thị trường với nhiều tuổi đời khác nhau, các công ty Hosting mới sẽ có những chương trình quảng cáo hấp dẫn để thu hút và thuyết phục khách hàng mua hosting của họ. Nhưng bạn có biết rằng, với sự thiếu kinh nghiệm từ một công ty mới sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn với những rủi ro không đáng có. Vì vậy, bạn nên chọn một nhà cung cấp có tuổi đời ít nhất là 5 năm trở lên, họ sẽ có nhiều kinh nghiệm để đảm bảo việc website luôn được vận hành ổn định.

2. Đội ngũ nhân sự đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành không?
Những nhân sự với nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn tốt và nhanh chóng.
Và là một trong những yếu tố làm nên chất lượng dịch vụ tốt của một nhà cung cấp Hosting.

3. Đảm bảo thời gian uptime bao nhiêu?
Thời gian hoạt động là rất quan trọng, nhưng bạn muốn một con số đầy đủ trung bình một tháng để xem thời gian hoạt động của nó thực sự là bao lâu. Hãy tìm một công ty với thời gian hoạt động là 99,9% (vHost luôn cam kết với thời gian uptime là 99,9%)

4. Có chính sách đền bù rõ ràng hay không?
Mỗi nhà cung cấp đều sẽ đưa ra tỉ lệ cam kết uptime theo quy định, tuy nhiên họ có chính sách bồi thường rõ ràng nếu dịch vụ không đúng cam kết không? Điều này luôn phải được làm sáng tỏ.

Tại vHost bạn có thể dễ dàng tìm thấy chính sách bồi thường được công bố ngay trên website: https://vhost.vn/chinh-sach-boi-thuong/

5. Máy chủ dịch vụ Hosting của bạn được đặt ở đâu?
Cần xem xét khách hàng truy cập website của bạn đến từ đâu? Ở khu vực, quốc gia nào? mà lựa chọn máy chủ đặt cho phù hợp. Nên lựa chọn nhà cung cấp có nhiều datacenter (cả trong và ngoài nước) sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn.

Tại vHost có 4 datacenter, trong đó ở Việt Nam gồm: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương. Và 1 datacenter đặt tại Singapore, đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho cả khách hàng trong nước và quốc tế.
– Đối với website có lượng khách hàng truy cập chủ yếu đến từ trong nước: bạn nên chọn dịch vụ có datacenter tại Việt Nam.
– Đối với website có lượng khách hàng truy cập chủ yếu đến từ nước ngoài: bạn nên chọn dịch vụ có datacenter tại Singapore.

6. Bộ phận Kỹ thuật có hỗ trợ 24/7 không?
Các nhà cung cấp sẽ khẳng định rằng họ sẽ hỗ trợ bạn 24/7, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Điều tồi tệ nhất là có một trang web bị sập vào một tối thứ sáu và không thể nhận được một hồi đáp cho đến tận sáng thứ hai tuần sau. Điều đó có nghĩa là nguyên hai ngày trang của bạn bị mất đi traffic. Tìm hiểu xem liệu đội hỗ trợ có thực sự ở đó khi bạn cần 24/7 hay không bằng việc hỏi các câu hỏi tập trung vào vấn đề đó.

Bên cạnh đó, một dịch vụ ổn định là dịch vụ giảm thiểu tối đa xảy ra các vấn đề sự cố và bạn không cần phải gửi yêu cầu hỗ trợ quá nhiều mà chỉ yên tâm sử dụng và phát triển website của mình.

7. Có thể mở rộng, nâng cấp dịch vụ không?
Chắn chắn một điều rằng, theo thời gian trang web của bạn sẽ phát triển, bạn sẽ cần phải nâng cấp gói Hosting của mình. Hãy tìm hiểu rằng, việc nâng cấp sẽ được thực hiện như thế nào? Có làm gián đoạn website của bạn không? Việc nâng cấp có được thực hiện tự động? Và thời gian xử lý là bao lâu? Chi phí phát sinh như thế nào?

Những điều này nghe có vẻ nhỏ nhặt, nhưng khi bạn điều hành một website kinh doanh trực tuyến, thì từng chi tiết nhỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian dùng làm việc khác hơn thay vì ngồi cả ngày chỉ để mua một hosting không vừa ý.

8. Mức độ bảo mật và sao lưu dữ liệu như thế nào khi bạn mua hosting?
Hãy tìm một nhà cung cấp có chính sách và hệ thống backup hàng ngày để đảm bảo dữ liệu của bạn luôn được an toàn.

9. Control Panel được cung cấp như thế nào?
cPanelDirectAdmin là bảng điều khiển hữu ích nhất để quản lý các trang web. Và được cung cấp bởi nhiều nhà cung cấp dịch vụ web hosting hàng đầu. Nếu bạn không thể tìm thấy nhiều thông tin về bộ công cụ đang được sử dụng bởi nhà cung cấp web hosting. Hãy xem xét lựa chọn nhà cung cấp khác. Nhiều nhà cung cấp hosting hiện nay cung cấp bảng điều khiển riêng của họ dựa trên các chức năng chung của cPanel và DirectAdmin.

10. Có các hình thức thanh toán như thế nào?
Mỗi nhà cung cấp sẽ có những hình thức thanh toán khác nhau, hãy tìm hiểu và lựa chọn những hình thức thanh toán đơn giản, nhanh chóng và dịch vụ được tự động kích hoạt ngay lập tức để bạn luôn được chủ động trong mọi tình huống.

11. Họ là một nhà cung cấp Hosting hay chỉ là một reseller?
Đây cũng là một trong những yếu tố giúp bạn cân nhắc về việc lựa chọn của mình để đảm bảo luôn được hỗ trợ một cách tốt nhất và nhanh chóng.

12. Nhà cung cấp có cho dùng thử miễn phí hay không?
Hãy lựa chọn nhà cung cấp có hỗ trợ dùng thử miễn phí để trải nghiệm và đánh giá chất lượng dịch vụ trước khi đưa ra quyết định thanh toán chính thức. Hãy thật tỉnh táo xem xét chất lượng dịch vụ trong thời gian này.

13. Có bao nhiêu website trên một máy chủ? tối đa là bao nhiêu?
Việc có quá nhiều khách hàng trên một máy chủ độc lập có thể dẫn đến việc website chạy chậm. Việc thu thập các thông tin về việc mỗi máy chủ lớn như thế nào và có bao nhiêu khách hàng ở trên một máy chủ có thể giúp bạn so sánh các công ty hosting khác nhau. Hãy chọn công ty có số lượng khách hàng trên mỗi máy chủ ít nhất.

Nếu bạn đang không hài lòng với nhà cung cấp hiện tại, vHost hỗ trợ miễn phí chuyển dữ liệu về và khuyến mãi giảm giá lên đến 70%

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to Top