Giải thích các thông số trong LVE Manager

LVE Manager cho phép nhà cung cấp hosting kiểm soát tài nguyên của server tốt hơn, bao gồm CPU, IO, RAM, inodes, Entry Process. Nhà cung cấp có thể hạn chế các users lạm dụng tài nguyên và cung cấp cho khách hàng đúng những gì họ cần.

Với LVE Manager, nhà cung cấp có thể:
– Giới hạn tài nguyên cho người dùng, bao gồm cả Resellers và khách hàng cuối.
– Cho phép Resellers giới hạn tài nguyên cho khách hàng cuối.
– Giới hạn tài nguyên trên các Packages.
– Nhận biết được những users nào sử dụng tài nguyên cao, từ đó có thể gợi ý user nâng cấp lên gói cao hơn.
– Nhận biết được những users nào đang cố lạm dụng tài nguyên, từ đó có hướng xử lý chính xác.

Các thông số cụ thể trong LVE Manager:

Speed (CPU)

Số core CPU mà khách hàng có thể sử dụng tối đa. Khi khách hàng sử dụng hết giới hạn đã cung cấp, luồng xử lý của khách hàng này sẽ bị chậm lại. Việc giới hạn thông số Speed này là cực kỳ quan trọng trong việc ngăn chặn khả năng CPU bị cao đột biến, dẫn tới làm chậm server và tệ hơn nữa là treo server.

Thông số Speed mặc định mà LVE Manager áp dụng cho user sẽ là 100% tương đương với 1core CPU.

Memory (RAM)

Giới hạn số RAM cho mỗi khách hàng có thể sử dụng. Việc giới hạn thông số PMEM sẽ hạn chế được vấn đề server bị đầy bộ nhớ RAM, khiến server bị quá tải.

Thông số Memory mặc định mà LVE Manager áp dụng cho user sẽ là 1GB RAM.

IO (Input Output)

Giới hạn thông số IO là giới hạn mức sử dụng thông lượng dữ liệu của user trong một thời điểm. Tức giới hạn băng thông ổ cứng. Khi user đạt tới giới hạn, các tiến trình sẽ được điều chỉnh lại cho hợp lý. Vì trên môi trường dùng chung tài nguyên, tất cả user đều cần đọc ghi dữ liệu từ ổ cứng nên việc giới hạn thông số này là rất quan trọng, đảm bảo tốc độ đọc ghi luôn công bằng.

Thông số IO mặc định mà LVE Manager áp dụng cho user là 1024KB/s.

NPROC (Number of Processes)

Giới hạn số lượng tiến trình được thực hiện bởi account/website. Khi thông số này chạm tới mức giới hạn, các tiến trình tiếp theo sẽ không được xử lý cho đến khi 1 tiến trình trước đó xử lý hoàn tất.

Mặc định thông số NPROC sẽ được LVE Manager áp dụng cho user là 100.

EP (Entry Processes)

Entry Processes là số lượng tiến trình kết nối tới website của user. Ví dụ khi người dùng truy cập vào một trang nào đó của website, đó là một Entry Process. Thông số này cũng được tính khi user thực hiện SSH tới gói hosting hay thực thi các cron jobs. Khi thông số này đạt tới giới hạn, người dùng sẽ gặp lỗi 508 tuy nhiên lỗi này sẽ hết rất nhanh trừ khi website của user bị lỗi hoặc có quá nhiều người truy cập website ở cùng thời điểm.

Thông số EP sẽ được LVE Manager áp dụng mặc định cho user là 20.

INODES

Để dễ hiểu, số lượng inodes là số lượng files, folders mà user có. Giới hạn thông số inodes cũng tương đương với việc giới hạn các files và folders mà user có thể có.

Theo mặc định, LVE Manager sẽ áp dụng số lượng INODES cho user là 0 (không giới hạn).

Vừa rồi vHost đã giải thích qua các thông số trong LVE Manager. Nếu có thắc mắc cần giải đáp xin gửi yêu cầu hỗ trợ cho chúng tôi tại đây.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to Top