Sự khác nhau giữa VPS SSD Caching và VPS SSD

SSD Caching và SSD

SSD caching hay còn gọi là Intel® Smart Response Technology là một tính năng trong công nghệ của bộ Intel® Smart Response Technology, nó cho phép sử dụng 2 ổ đĩa (1 là ổ SSD dung lượng nhỏ, giá thành cao, tốc độ cao kết hợp với 1 ổ HDD chi phí thấp, dung lượng cao, tốc độ trung bình) nhằm đạt được một hiệu suất cao kèm với chi phí hiệu quả.

Với giải pháp sử dụng 2 ổ đĩa cứng, SSD Caching sẽ tự động nhận và lưu các ứng dụng và dữ liệu thường xuyên sử dụng nhất vào ổ SSD. Ổ HDD còn lại sẽ được sử dụng để lưu trữ các loại dữ liệu có tần suất truy xuất thấp. Điều này giúp cho tốc độ chạy ứng dụng hoặc đọc dữ liệu của bạn tăng lên rất nhiều mà vẫn tiết kiệm đc tiền đầu tư hoàn toàn cho ổ SSD.

Bạn có thể đưa toàn bộ OS của bạn lên SSD sẽ làm cho tốc độ khởi động, gọi ứng dụng lên nhanh chóng. Tuy nhiên nếu máy tính của bạn chứa rất nhiều file có kích thước lớn (ví dụ như các file media, các tập tin nén, file cơ sở dữ liệu) thì việc đọc các file này nên sẽ rất tốn thời gian. Với SSD Caching, các tập tin này sẽ được load lên sẵn vào ổ SSD, khi nào ứng dụng cần đọc tới nó sẽ gọi trực tiếp từ ổ SSD thay vì ổ HDD truyền thống nên tốc độ truy xuất sẽ nhanh hơn nhiều so.

Các tập tin đc load sẵn vào ổ SSD sẽ không mất đi nếu không thực hiện tác vụ xóa. Việc này có thể chiếm dụng luôn khoảng trống trên ổ SSD, tuy nhiên nó vẫn có lợi điểm so với việc đặt toàn bộ OS và data trên ổ SSD đó là bạn không cần đầu tư một ổ SSD dung lượng lớn mà chỉ cần dung lượng từ 16GB – 24GB là đủ để làm caching.

VPS SSD Caching và VPS SSD

SSD Caching như nói ở trên là kỹ thuật áp dụng khi sử dụng dual-drive (SSD +HDD). Hiện tại tất cả các VPS SSD của vHost chỉ sử dụng duy nhất ổ SSD chứ không kèm theo ổ HDD. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm là tốc độ truy xuất ổ đĩa của VPS vHost là rất tối ưu.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to Top