IP Reputation là gì

Giới thiệu

Thông thường, mọi người có xu hướng nghĩ rằng việc gửi càng nhiều Email Marketing, với tần suất càng lớn là cách để tăng chỉ số Email Marketing. Tuy nhiên, chính việc gửi quá nhiều hoặc quá sớm sẽ ảnh hưởng đến uy tín của bạn và gây hiệu quả ngược.

Để tìm hiểu rõ hơn về IP Reputation các bạn vui lòng tham khảo bài viết dưới đây.

IP Reputation là gì?

  • IP Reputation là địa chỉ IP của server gửi email. Nếu là IP mới, cần thời gian từ 3 – 6 tháng để build reputation, gọi là “warm up”. Nếu IP đã bị rơi vào blacklist, các email gửi từ đây cũng rơi vào spam box và không được khách hàng để ý đến. Sẽ mất thời gian để cải thiện vấn đề này.
  • Phản ánh chất lượng email của công ty.
  • Giúp quyết định gửi email của bạn vào thư mục spam hay không, có thể từ chối các yêu cầu đến từ một địa chỉ IP không xác thực.

Tại sao IP Reputation lại quan trọng?

IP Reputation mạnh có nghĩa là thiết bị tương ứng với địa chỉ đó là một vị trí đáng tin cậy. Ví dụ: nếu bạn là chủ doanh nghiệp muốn gửi email cho khách hàng, IP reputation của bạn có thể ảnh hưởng mạnh đến việc email của bạn có bị gắn cờ là spam hay không. Nếu trang web của bạn bị tấn công hoặc một trong các máy chủ của bạn bị sử dụng gian lận trong chiến dịch spam độc hại, IP reputation của bạn sẽ giảm xuống, từ đó email từ bạn sẽ không được coi là đáng tin cậy nên những nỗ lực tiếp thị qua email của bạn sẽ không có kết quả.

Trường hợp sử dụng IP Reputation

  • Nếu trước đây một ESP (Email Service Provider – Nhà cung cấp dịch vụ Email) đã cho phép các địa chỉ IP trong môi trường của mình gửi thư rác hoặc email hàng loạt không mong muốn, IP Reputation của ESP đó sẽ bị ảnh hưởng có thể dẫn đến số lượt trả lại nhiều hơn và phân phối chậm hơn, cho tất cả khách hàng trong môi trường ESP đó.
  • IP Reputation có thể được sử dụng để cung cấp cho dịch vụ trong các thiết bị ngoại vi mạng để giám sát hoặc ngăn chặn lưu lượng truy cập từ các địa chỉ độc hại và bảo vệ người dùng cũng như dữ liệu nhạy cảm.
  • Phân loại IP Reputation có thể được sử dụng để theo dõi các proxy đã biết, cho phép quản trị viên cấm các yêu cầu độc hại từ các trang web lừa đảo.

Tổng kết

Bài viết trên vHost đã giới thiệu về khái niệm cũng như sự cần thiết của IP Reputation. Nếu có thắc mắc thêm về IP Reputation vui lòng gửi email đến support@vhost.vn nhé.

Scroll to Top